Tuesday, 17/09/2019 - 07:05:17

Nhóm người bắt hơn 40 con chó trong một đêm, từng trộm hơn 100 tấn chó suốt cả năm

Khoảng 30 “đối tượng” đã bị bắt sáng Chủ Nhật, 15/9, liên quan tội trộm cắp và tiêu thụ chó ở tỉnh Thanh Hóa. (VOV)

 

THANH HÓA - Vào đêm thứ Bảy và rạng sáng Chủ Nhật vừa qua, 15/9, một nhóm người đã tập trung ở các địa phương gồm huyện Quảng Xương, huyện Thọ Xuân, thành phố Sầm Sơn. Họ dùng các phương tiện như máy chích điện, rọ sắt, bao bì để thực hiện hành vi trộm chó của các nhà dân.
Chỉ trong một đêm, nhóm đàn ông này đã bắt trộm được hơn 40 con chó đưa về điểm tập kết để thực hiện mua, bán.

Công an đã báo tin này để các gia đình bị mất chó có thể đến nhận lại chó của họ.
Trước khi có vụ bắt giữ hàng loạt tại các địa phương, thời gian gần đây công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin có nhiều vụ trộm cắp chó xảy ra, gây bực bội trong dư luận.
Khi điều tra, công an được biết thủ đoạn của các cẩu tặc hết sức tinh vi, hung ác và liều lĩnh. Bọn chúng thường đi thành từng cặp, dùng xe máy mang bảng kiểm soát giả, đeo khẩu trang, bịt mặt, mang theo máy chích điện, thòng lọng câu chó bằng điện, dao, kiếm, bình xịt hơi cay, xăng và ớt bột để sẵn sàng chống trả, tấn công lại lực lượng vây bắt.

Các đối tượng thường hẹn nhau đến điểm tập kết để lấy "đồ nghề." Trộm được chó, các đối tượng mang tang vật đi bán ngay để tránh sự theo dõi, phát giác của người dân.
Trước tình hình trên, công an đã lập chuyên án 218T, trực tiếp phân công, bố trí lực lượng xuống các địa phương để điều tra, tìm hiểu tình hình.


Công an đã kêu gọi các gia đình đến nhận lại chó bị trộm, nếu chó chưa bị “tiêu thụ.” (VOV)

 

Sau một thời gian ngắn điều tra, thu thập tài liệu và quy luật hoạt động của các nghi can, rạng sáng Chủ Nhật, Phòng Cảnh Sát Hình Sự của công an đã bất ngờ ra quân, đồng loạt bắt, khám xét tại ba địa điểm mà các đối tượng thường tập kết số chó bắt trộm.
Bốn người chuyên thu mua chó trộm cắp gồm bà Lê Thị Phượng, 34 tuổi, ở xã Xuân Giang; bà Lê Thị Huệ, 35 tuổi, ở xã Xuân Phong; Bùi Ngọc Dương, 35 tuổi, ở thôn 5, xã Quảng Minh; và Nguyễn Như Tuấn, 37 tuổi, ở xã Quảng Hùng, TP. Sầm Sơn.

Công an cũng bắt 13 anh cẩu tặc có mặt tại ba địa điểm thu mua chó gồm: Trần Văn Thắng, 33 tuổi; Lại Khắc Hùng, 38 tuổi; Trịnh Mạnh Cường, 26 tuổi; Trương Thế Lãnh, 28 tuổi; Lê Doãn Thành, 34 tuổi, đều ở huyện Thọ Xuân; Cao Văn Tuấn, 26 tuổi, Nguyễn Văn Tùng, 24 tuổi; Viên Văn Hòa, 31 tuổi, đều ở TP. Sầm Sơn; Đới Văn Cường, 34 tuổi; Tô Văn Thanh, 32 tuổi; Đoàn Sỹ Dậu, 30 tuổi; Nguyễn Văn Sỹ, 28 tuổi, ở xã Quảng Giao, và Đặng Văn Huy, 42 tuổi, đều ở Quảng Xương.

Công an tịch thu 51 con chó có trọng lượng gần 650 kg, 10 bộ máy kích điện, 2 súng bắn điện, 31 điện thoại di động các loại, 8 chai bột ớt, 20 xe máy, nhiều dao, kiếm các loại, 2 bình xịt hơi cay, hàng chục dây thòng lọng và kìm bắt chó, 50 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.
Tại cơ quan công an, các nghi can khai nhận thực hiện hành vi trộm cắp hơn một năm nay, hơn 100 tấn chó đã bị trộm cắp. Địa bàn hoạt động của họ chủ yếu ở thành phố Thanh Hóa, Sầm Sơn và các huyện Thọ Xuân, Như Xuân, Triệu Sơn, Quảng Xương.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Bắt trộm chó còn TỆ HẠI HƠN ăn trộm của cải của người ta, vì chó là con vật thông minh, được bán cho người ta LÀM THỊT. Mình sống một cuộc đời văn minh ở Mỹ lâu năm, không chấp nhận việc GIẾT một con vật thông minh, có TÌNH CẢM và THÂN THIẾT với chủ như con chó ĐỂ ĂN THỊT. AI NÓI GÌ THÌ NÓI, MỖ CHỐNG VIỆC ĂN THỊT CHÓ