Sunday, 17/06/2018 - 01:24:03

Nhóm người Việt móc túi bị bắt ở Thái Lan


Trong hình được xóa mờ khuôn mặt các nghi can Việt Nam, cảnh sát Thái Lan đang làm hồ sơ ghi tội 15 nghi can bị bắt vì tội móc túi du khách tại thủ đô Bangkok. (Tourist police photo)

BANGKOK - Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 15 người Việt hành nghề móc túi, nói rằng nhóm này rình rập các du khách đến thăm những địa điểm du lịch chính ở thủ đô Bangkok.

Vào ngày thứ Sáu, thiếu tướng cảnh sát Surachate Hakparn, phó giám đốc Nha Cảnh Sát Du lịch, nói rằng các nghi can đều rất lành nghề cướp giựt.

Họ hoạt động tại những địa điểm du lịch lớn, như Grand Palace, Sanam Luang, Maharat Pier, thương xá Platinum, khu Pratunam và thương xá Siam Paragon.

Nhóm móc túi bị bắt tại một căn nhà chung cư trong quận Din Daeng. Trong nhóm này có mấy số người đã ở đây trước đó, từng bị bắt và bị trục xuất, đã thay tên đổi họ để có thể trở lại Thái Lan, theo ông Surachate cho biết.

Một số người dùng passport giả và visa quá hạn. Trong số này có một người cư ngụ bất hợp pháp tại Thái Lan trong 30 năm.

Cuộc vây bắt diễn ra tiếp theo sau vụ bắt giữ hai người Việt Nam, 52 tuổi và 34 tuổi, trong tuần qua. Tướng Surachate cho biết người lớn tuổi nhất là kẻ cầm đầu băng đảng này.

Nhóm người Việt móc túi đã trộm cắp một cách thành thạo và được tổ chức kỹ lưỡng. Một người trong nhóm giấu một lưỡi dao cạo trong miệng, còn người kia đánh lạc hướng chú ý của các nạn nhân.
Những món đồ quý gia bị đánh cắp được chuyền cho những tên đồng bôn cất giấu đi. Mỗi nạn nhân mất ít nhất 10,000 baht ($310 Mỹ kim), và những vật có giá trị bị lấy cắp được đưa về Việt Nam để bán lại, theo tướng Gen Surachate cho hay.

Cảnh sát di trú sẽ ghi lại những dữ liệu sinh trắc học của đám móc túi này, trước khi họ bị trục xuất, để ngăn chặn việc họ tái nhập cảnh vào Thái Lan, theo ông Surachate cho biết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising