Thursday, 06/06/2019 - 07:40:42

Nhóm tội phạm lừa chiếm hàng trăm iPhone trị giá $19 triệu Mỹ kim


NEW YORK - Một nhóm 6 người đã bị cảnh sát New York bắt giam và chuẩn bị hầu tòa, do liên quan đến vụ đánh cắp một lượng điện thoại trị giá lên tới $19 triệu Mỹ kim, trong đó chủ yếu là iPhone. Đường dây này hoạt động cách đây 7 năm, từ 2012, nhưng mới bị phát hiện cuối tháng 4. Điều tra viên Armando Coutinho của sở cảnh sát New York cho biết, nhóm này hoạt động trên quy mô lớn với 34 tiểu bang, nhắm tới các thiết bị có giá trị. Trong mỗi vụ án, chúng sẽ cử thành viên đóng giả làm khách hàng, sử dụng dữ liệu ăn cắp để tạo thẻ ngân hàng giả, sau đó mua điện thoại iPhone.

Những người có thông tin bị đánh cắp để mua iPhone đều bị trừ tiền mỗi tháng, nhưng họ không hề hay biết do số tiền bị trừ không lớn. Trong khi đó, điện thoại mua về được nhóm tội phạm gom lại tại New York và bán ra thị trường chợ đen. Một nhân viên hãng giao hàng đã báo cảnh sát, sau khi nhận thấy một lượng lớn bưu kiện tập trung về một địa chỉ, trong đó có 39 gói hàng chứa 250 điện thoại. Một trong 6 người bị bắt khai với cảnh sát rằng anh ta được trả $100 Mỹ kim cho mỗi chiếc điện thoại mua thành công. Trước khi bị phát hiện, người này thực hiện trót lọt 18 vụ mua hàng.

Đây không phải là lần đầu tiên iPhone bị tội phạm nhắm đến do có giá trị cao. Đầu năm nay, hai sinh viên Trung Quốc theo học tại một trường ở Oregon đã bị bắt do lợi dụng chính sách nhận đổi hàng của Apple để tráo iPhone giả lấy iPhone thật, kiếm lời hàng trăm ngàn Mỹ kim.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements