Tuesday, 23/06/2020 - 04:53:08

Nhóm TWICE dẫn đầu bình chọn ban nhạc nữ xuất sắc Kpop


Hai cô Dahyun và Sana of TWICE trong chương trình chiếu trực tiếp 'Show Champion' của đài MBC Music Channel tại Goyang, Nam Hàn ngày 10 tháng 6, 2020. (The Chosunilbo JNS/ Imazins via Getty Images)

 

SEOUL - Để kỷ niệm 35 năm thành lập, tờ Sports Seoul đã tổ chức một cuộc bình chọn từ ngày 3 đến 14 tháng 6, với sự tham gia của 50 đại diện ở các hãng giải trí khác nhau, kể cả SM, JYP, Pledis, Woolim, v.v..

Cuộc khảo sát gồm nhiều hạng mục như Những Gương Mặt Quyền Lực Nhất (BTS đứng đầu), Nhà Sản Xuất Xuất Sắc, Nhóm Nhạc Nam/ Nữ Xuất Sắc, Nghệ Sĩ Độc Diễn Nam/ Nữ Xuất Sắc, Giọng Hát Mới Xuất Sắc, và Hãng Quản Lý Tốt Nhất.

Trong khi BTS đứng đầu Nhóm Nhạc Nam xuất sắc thì TWICE chiến thắng ở giải nữ.

Các cô gái của JYP Entertainment được 111 điểm, đánh bại các đối thủ mạnh như Black Pink, Red Velvet, Oh My Girl, IZ*ONE và (G)I-DLE.

TWICE vừa trở lại với album More & More và ca khúc chủ đề cùng tên. Album giúp nhóm lập kỷ lục đặt trước với 500,000 bản - con số chưa nhóm nữ nào lập được. Ngoài ra, TWICE hiện cũng là nhóm nữ giành chiến thắng nhiều nhất trên các chương trình âm nhạc.

Nhóm nhạc 9 thành viên nhiều lần lập kỷ lục về thành tích album, nhạc trên mạng, lẫn doanh thu từ chương trình ca nhạc.

Black Pink đứng thứ hai với 69 điểm. Black Pink theo đuổi phong cách cá tính, mạnh mẽ. Họ sở hữu lượng fan quốc tế đông đảo và hiện là nhóm nhạc nữ có thành tích trên Billboard tốt nhất Kpop.

Vừa qua, nhóm đã phát hành bộ ảnh và video teaser để quảng bá album mới How You Like That. Người hâm mộ kỳ vọng nhóm nhạc của YG sẽ tiếp tục lập nhiều thành tích với ca khúc sắp tới.

Red Velvet - đại diện của SM Entertainment - với 24 lượt bình chọn đứng ở vị trí thứ 3. Trong cuộc chiến nhóm nhạc nữ, Red Velvet có phần yếu thế so với Black Pink hay TWICE. Nhóm duy trì thành tích tốt về lãnh vực nhạc trên mạng, nhưng chưa thể cạnh tranh về lượng album bán ra hay doanh thu concert với 2 đối thủ của YG, JYP.

Vừa qua, Red Velvet phát hành MV Psycho. Bài hát được khen ngợi về giai điệu, đạt thành tích tốt trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, nhóm không thể quảng bá bởi chấn thương của Wendy.

Vị trí thứ 4 thuộc về Oh My Girl với 13 điểm. Oh My Girl có thời gian dài hoạt động không hiệu quả, thậm chí khá mờ nhạt. Đến cuối năm 2019, khi tham gia chương trình Queendom và có những màn trình diễn được đánh giá cao, nhóm mới nổi tiếng hơn.

Mới đây, nhóm phát hành MV Nonstop. Bài hát lập tức vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Melon. Đây là sản phẩm có thành tích tốt nhất từ trước đến nay của nhóm.

IZ*ONE mới đây lập kỷ lục nhóm nữ bán được nhiều album trong tuần đầu tiên nhờ sản phẩm mới Oneiric Diary và ca khúc chủ đề Secret Story of the Swan. Theo đó, album này bán ra 389,334 bản trong tuần đầu. Có thể nói, IZ*ONE chính là đối thủ đáng gờm nhất của TWICE về lĩnh vực album. Do đó, nhiều khán giả bất ngờ khi nhóm chỉ đứng thứ 4 với 11 điểm.

Vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng thuộc về (G)I-DLE. (G)I-DLE nổi tiếng từ khi ra mắt nhờ phong cách âm nhạc độc đáo. Nhóm này được nhiều người biết tới hơn sau khi tham gia chương trình Queendom.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp