advertisements
Tuesday, 24/08/2021 - 08:38:54

Không ngạc nhiên: Người chưa chích ngừa có tỷ lệ nhập viện cao gấp 29 lần so với người đã chích ngừa


Giám Đốc CDC, bà Rochelle Walensky, và Bộ Trưởng Giáo Dục Miguel Cardona tại một diễn đàn ở hội trường Yawkey Boys & Girls Club vùng Roxbury, thành phố Boston, Massachusetts. ngày 6 tháng 8, 2021. (Stuart Cahill/ MediaNews Group/ Boston Herald)

 

Theo báo cáo nghiên cứu công bố vào thứ Ba của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), người chưa chích ngừa sẽ có nguy cơ nhập viện cao gấp 29 lần so với những người đã chích ngừa đầy đủ, trong trường hợp bị nhiễm Covid-19.

Báo cáo mới cũng cho thấy rằng người chưa chích ngừa có khả năng bị lây Covid cao hơn gấp 5 lần so với người đã chích ngừa.

Theo CDC, các kết quả này dựa trên dữ kiện từ Los Angeles County, trong thời gian từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 25 tháng 7. CDC viết trong báo cáo nghiên cứu rằng, dữ liệu về tỷ lệ lây nhiễm và tỷ lệ nhập viện cho thấy vaccine giúp bảo vệ con người khỏi việc bị lây bệnh và các triệu chứng nặng của Covid-19, trong bối cảnh các ca nhiễm biến thể Delta đang tăng lên.

Từ nhiều tuần qua, các viên chức y tế liên bang và tiểu bang cũng liên tục nói rằng, những người chưa chích ngừa đang đặt bản thân họ vào nguy hiểm trước biến thể Delta, là biến thể coronavirus lây lan mạnh nhất cho tới nay.

Trong cuộc họp báo từ Tòa Bạch Ốc, Bác Sĩ Rochelle Walensky, giám đốc CDC, nói rằng báo cáo nghiên cứu mới “cho thấy những người chưa chích ngừa là những người có nguy cơ cao nhất.”

Bà Walensky kêu gọi người Mỹ không nên đánh giá thấp mối nguy hiểm của virus, và vaccine hiện là công cụ tốt nhất để bảo vệ mọi người tránh dịch bệnh.

Tính đến thứ Hai, hơn 201 triệu người Mỹ, tức 60.8% dân số Hoa Kỳ, đã chích ngừa ít nhất 1 liều vaccine ngừa Covid. Hơn 171 triệu người Mỹ, tức 51.5% dân số, đã chích ngừa đầy đủ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements