Thursday, 15/08/2019 - 06:55:02

Những thành phố tốt nhất cho người mua nhà lần đầu


Trung tâm thành phố Tampa, Florida. (Getty Images)Theo Hội Địa Ốc Quốc Gia Hoa Kỳ (National Association of Real Estate), gần 40 phần trăm người mua nhà trong năm 2018 là thuộc thế hệ “thiên niên kỷ” millennials (những người sinh ra gần cuối thế kỷ), và xu hướng thành phần đó mua nhà dự kiến sẽ tiếp tục. Nếu bạn ở trong nhóm người đang tìm mua nhà lần đầu trong năm nay, có lẽ bạn sẽ có một câu hỏi lớn: “Mua ở đâu?”
Sau đây là báo cáo về ba thành phố tốt nhất cho người mua nhà lần đầu năm 2019 của WalletHub. Trang web tài chính này đã nghiên cứu 300 thành phố với diện tích khác nhau về 27 chỉ số chính cho sức hấp dẫn của thị trường, khả năng chi trả và phẩm chất cuộc sống để xác định những nơi tốt nhất cho người mua lần đầu trên toàn quốc. Ba khía cạnh chính của chúng là: Giá Cả Phải Chăng, Thị Trường Địa Ốc và Phẩm Chất Cuộc Sống, sau đó được đánh giá bằng 27 số liệu có liên quan bao gồm nhưng không giới hạn về: chi phí cho mỗi foot vuông, sự tăng giá, phục hồi suy thoái, tỷ lệ sở hữu nhà ở của thế hệ millenials, thời tiết, công việc thị trường, tỷ lệ tội phạm, và phẩm chất của các trường học địa phương.
Đây là địa điểm hàng đầu: Tampa Tampa (Florida), Overland Park (Kansas), và Thornton, (Colorado).

Số 1: Tampa, FL

Tampa đã đạt được thứ hạng số 1 của WalletHub, mặc dù có con số khả năng chi trả ở vị trí 147. Nó được xếp hạng số 2 trong thị trường địa ốc trực tuyến và thứ 13 về phẩm chất cuộc sống.
Danh sách các địa điểm tốt nhất để sống của Hoa Kỳ và Thế Giới có Tampa ở vị trí thứ 56 trên toàn quốc. Trong số những lý do của họ để sống ở đây: Lối sống bãi biển thoải mái và các tiện nghi của một khu vực đô thị lớn, bao gồm các đội thể thao chuyên nghiệp, những bảo tàng thú vị và một loạt các lựa chọn giải trí và ăn uống.
“Khả năng sống được” đã thêm một số nền tảng quan trọng về thành phố và sự phát triển của nó: Một số người có thể đã bỏ qua Tampa sau khi thành phố bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc Đại suy thoái. Nhưng trong tám năm qua, Tampa không những đã phục hồi mà còn đã hoàn toàn biến thành một thành phố đáng mơ ước và cạnh tranh. Trên thực tế, Tampa hiện là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất trong cả nước, với gần 300,000 cư dân mới di cư đến thành phố trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2017.
Quan tâm đặc biệt đối với người mua thuộc thế hệ millennials là Water Street Tampa, một dự án phát triển đô thị hỗn hợp ở gần bãi biển trị giá $3 tỷ Mỹ kim, đang giúp biến thành phố thành một lựa chọn sôi động, đa dạng và hấp dẫn cho những người trẻ tuổi tìm kiếm một địa điểm mới làm nhà.
Những điều cần chú ý: Hy vọng bạn là một người thích độ ẩm cao. Mùa hè có thể tàn khốc ở đây, với độ ẩm cực lớn, mưa rào hàng ngày, nhiệt độ cao và bão thỉnh thoảng. Ngoài ra, độ tuổi trung bình ở Tampa là 40 - tuổi lớn nhất trong số ba nơi đứng đầu của WalletHub.

Số 2: Overland Park, KS

Overland Park đứng thứ 104 về khả năng chi trả, thứ 24 trong thị trường bất động sản và thứ chín về phẩm chất cuộc sống trong nghiên cứu của WalletHub, với thứ hạng tổng thể là thứ 2. Thành phố cũng được tạp chí Money xếp hạng số 15 là nơi tốt nhất để sinh sống.
Là thành phố lớn thứ hai ở Kansas, Overland Park tiếp tục thu hút những người mới đến với các nguồn lực và sự hấp dẫn của một thành phố lớn. Các trường công lập của nó nổi tiếng với tỷ lệ tốt nghiệp cao, trong khi có cộng đồng kinh doanh sầm uất. Overland Park là nơi đặt trụ sở của công ty viễn thông khổng lồ Sprint, trong số các nhà tuyển dụng khác- giúp tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp.
“Khả năng sống được” ghi nhận sự cân bằng giữa công việc và phẩm chất cuộc sống và cũng cho thấy sự đa dạng của các lựa chọn giải trí trong nhà và ngoài trời, với 72 công viên và hơn 1.800 mẫu không gian mở, cộng với các nhà hàng và khu vực mua sắm tốt. Thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp và nền kinh tế ổn định thu hút nhiều cặp vợ chồng có con.
Những điều cần chú ý: Tốc độ chậm của cuộc sống được ca ngợi ở Overland Park, nhưng nếu bạn đã quen với cuộc sống thành phố, bạn có thể thấy chán. Độ tuổi trung bình là 38, cao hơn so với nhiều thành phố khác phục vụ cho người mua nhà lần đầu và chỉ có 36% nhà ở trong thành phố được làm chủ. Ngoài ra: nạn gió lốc.

Số 3: Thornton, CO

Thornton đứng thứ 138 về khả năng chi trả, thứ 28 trong thị trường bất động sản và thứ tư về phẩm chất cuộc sống trong báo cáo WalletHub. Chỉ cách Denver tám dặm, Thornton là một vùng ngoại ô nhộn nhịp, tốt cho gia đình trong phạm vi gần của một khu vực đô thị lớn. Thành phố đang phát triển mạnh.
Sự đa dạng về kinh tế và dễ dàng tiếp cận với môi trường ngoài trời tuyệt vời khiến những thành phố này trở thành một trong những nơi hấp dẫn nhất để sống ở Colorado. Từ năm 2010, thành phố đã có sự gia tăng dân số gần 18%. Sự tăng trưởng đó phần lớn phục vụ cho những người mua trẻ tuổi đang tìm kiếm một nơi lý tưởng để mua căn nhà đầu tiên của họ. Tuổi trung bình của thành phố là 33.
“View” nhìn dãy núi Rockies ở phía tây và đường chân trời Denver cao chót vót ở phía nam, cũng như ý thức cộng đồng tuyệt vời, nền kinh tế mạnh mẽ và các cơ hội giải trí phong phú có thể dễ dàng tiếp cận từ vùng ngoại ô Denver này. Ngoài ra, vị trí quan trọng ở phía bắc Denver chỉ cách sân bay 20 phút khiến nó trở thành một nơi hấp dẫn để xây dựng các công ty mạnh mà không phải chịu các chi phí cho vị trí trung tâm thành phố. Allegro Coffee đã xây dựng trụ sở của họ tại Thornton vào năm 1977 và họ vẫn đang làm việc tốt đẹp, sản xuất một số đồ uống tốt nhất cho buổi ăn sáng của Mỹ. Thành phố này cũng là nơi có Đại học Regis, Google, Intrex Aerospace, Ascent Solar và Sungard Data Systems.
Những điều cần chú ý: Mùa đông lạnh. Rất lạnh. Nhiệt độ thấp trung bình là 19 độ F trong tháng 1.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp