Friday, 22/11/2019 - 07:20:35

Những thiên thần của Charlie 2019 thất bại thê thảm tại phòng vé


Ba “thiên thần trừ gian diệt bạo” Sabina (Kristen Stewart), Elena (Naomi Scott), và Jane (Ella Balinska) trong phim Charlies Angels đã không mấy hấp dẫn người xem năm nay. (Columbia Pictures)HOLLYWOOD - Phiên bản mới của “Charlies Angels” có màn ra mắt tồi tệ và buộc phải chứng kiến “Ford v Ferrari” lên ngôi tại phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua. Phát hành tại 3,452 rạp Bắc Mỹ, Charlies Angels thu ước tính $8.6 triệu Mỹ kim sau 3 ngày cuối tuần qua. Theo đó, tập phim tái khởi động thương hiệu “Những thiên thần của Charlie” có thành tích mở màn thua kém rất xa các tác phẩm trước đó.
Các phim Charlies Angels (2000) và Charlies Angels: Full Throttle (2003) từng thu lần lượt $40 triệu và $37 triệu Mỹ kim nội địa sau 3 ngày đầu trình chiếu. Cả hai phim sau đó đều đạt doanh thu trên dưới $260 triệu Mỹ kim toàn cầu.
Hãng Sony Pictures hiện rất đau đầu bởi con số khởi đầu $8.6 triệu nội địa là quá thấp. Họ cùng hãng Perfect World của Trung Quốc đã bỏ ra $48 triệu để làm phim, và chi thêm $50 triệu nữa để quảng bá bộ phim.
Thất bại của Charlies Angels là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Hai phim trước có hai ngôi sao là Cameron Diaz và Drew Barrymore (Lucy Liu khi đó chỉ là gương mặt mới nổi). Phiên bản năm nay chỉ có Kristen Stewart là nổi bật, nhưng cô lại thường bị coi là “thuốc độc phòng vé” thời "hậu-Twilight.” Còn lại, Ella Balinska cùng Naomi Scott đều chỉ là những gương mặt thuộc dạng tiềm năng. Scott mới có Aladdin thu hơn $1 tỷ Mỹ kim, nhưng thành công đó chủ yếu là nhờ “thần đèn” Will Smith. Cuối cùng, Balinska thì gần như chưa có tên tuổi.
Bản thân thương hiệu Charlies Angels không còn gây quá nhiều hứng thú cho số đông công chúng. Gần đây nhất, loạt phim truyền hình tái khởi động thương hiệu vào năm 2011 đã bị đài ABC dừng sản xuất chỉ sau 7 tập, do lượng người xem quá thấp.
Chưa dừng lại tại đó, tác phẩm hành động của đạo diễn Elizabeth Banks còn bị giới phê bình lạnh nhạt. Theo Rotten Tomatoes, chỉ 59% các bài đánh giá về Charlies Angels là tốt. Nhận xét từ khán giả đại chúng có khá hơn một chút với điểm B+ từ điều tra sau suất chiếu của Cinema Score.
Ở thế ngược lại, Ford v. Ferrari có mặt tại 3,528 rạp Bắc Mỹ và thu ước tính $31.5 triệu Mỹ kim sau cuối tuần qua. Tác phẩm có sự góp mặt của Matt Damon và Christian Bale đang nhận được vô số lời khen ngợi với điểm Rotten Tomatoes lên tới 92%. Công chúng cũng tỏ ra ủng hộ khi chấm phim điểm A+ theo điều tra của Cinema Score. Bộ phim do đạo diễn James Mangold (Logan, 3:10 to Yuma, Walk the Line) thực hiện, và là dự án tâm huyết nhiều năm của Emma Watts - chủ tịch hãng phim 20th Century Fox.
Trong phim, hai ngôi sao Matt Damon và Christian Bale vào vai hai đồng nghiệp. Họ cùng nhau giúp Ford Motor lần đầu giành chiến thắng trong cuộc đua Le Mans danh giá vào năm 1966 và vượt qua đối thủ Ferrari. Với mở màn thành công, Ford v Ferrari được giới quan sát kỳ vọng sẽ mang về ít nhất $120 triệu từ riêng quê nhà Bắc Mỹ.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising