Thursday, 08/08/2019 - 07:10:26

Nổ động cơ hỏa tiễn ở Nga, 2 người chết

MOSCOW – Ngày thứ Năm, một vụ nổ đã xảy ra trong lúc các chuyên gia và binh sĩ Nga đang thử nghiệm động cơ hỏa tiễn tại một cơ sở quân sự, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 7 người bị thương. Thông cáo từ Bộ Quốc Phòng Nga cho biết sự việc xảy ra ngày thứ Năm tại bãi huấn luyện Nenoks thuộc Hải quân Nga, nằm ở khu vực tây bắc vùng Arkhangelsk.
Tai nạn xảy ra khi các chuyên gia và binh sĩ Nga đang thử nghiệm động cơ hỏa tiễn dùng nhiên liệu lỏng. “Trong khi thử nghiệm hệ thống đẩy dùng nhiên liệu lỏng, một vụ nổ xảy ra và thiết bị thử nghiệm phát nổ. Sau vụ tai nạn, 6 nhân viên Bộ Quốc Phòng và đại diện nhà thầu chế tạo bị thương. Hai chuyên gia đã thiệt mạng,” thông báo viết.
Bộ Quốc Phòng Nga cho biết vụ tai nạn không gây rò rỉ bất cứ chất độc hại nào ra môi trường, và khẳng định chỉ số bức xạ xung quanh khu vực vẫn bình thường. Nga chưa công bố thiết bị được thử nghiệm và nguyên nhân tai nạn.
Trước đó vào ngày 5 tháng 8, một cơ sở quân sự khác của Nga cũng đã gặp trục trặc. Kho đạn quân sự ở gần thành phố Achinsk, vùng Krasnoyarsk, Nga chứa hơn 40,000 trái pháo, đã bất ngời phát nổ khiến 11,000 người dân trong một thành phố phải di tản gấp. Truyền thông cho biết 1 người đã chết và ít nhất 7 người khác bị thương sau vụ nổ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp