Friday, 24/01/2020 - 06:24:44

Nổ nhà máy tại Houston, 2 người chết

TEXAS – Ít nhất 2 người đã chết sau khi một vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy ở vùng tây bắc Houston, Texas, vào sáng thứ Sáu. Nhiều ngôi nhà trong vòng bán kính 2 dặm cũng bị hư hại. Vụ nổ xảy ra lúc 4:25 sáng, tại nhà máy Watson Grinding and Manufacturing, một hãng sản xuất máy móc. Cảnh sát Houston cho biết 2 nạn nhân thiệt mạng nhiều khả năng là các nhân viên của hãng Watson Grinding. Một người cũng được báo mất tích. Hiện chưa rõ người mất tích là nhân viên nhà máy hay là một cư dân sống gần đó.
Nhà chức trách vẫn chưa thể xác định là có còn nạn nhân nào khác hay không, và đang dùng chó cảnh khuyển để kiểm tra hiện trường vụ nổ. Sau sự việc, ít nhất 18 người sống trong các khu lân cận đã phải vào bệnh viện với nhiều loại chấn thương, nhưng bị đồ vật rớt vào người hoặc bị khó thở. Toàn bộ nhà máy đã bị phá hủy trong vụ nổ. Nhiều ngôi nhà lân cận cũng bị xô lệch móng nhà, bể kiếng cửa sổ, hoặc sập mái. Ít nhất 48 người đã phải rời nhà để đến ở tạm tại nhà thờ Church of Jesus Christ of Latter-day Saints. Một trại tạm cư qua đêm cũng được dựng lên tại nhà thờ Fairbanks United Methodist.
Sự việc không có dấu hiệu khủng bố hay bị phá hoại. Người chủ nhà máy nói rằng vụ nổ bắt nguồn từ một bồn chứa propylene. Đây là dung dịch dễ cháy, được sử dụng để làm rất nhiều sản phẩm. Nhiều trường học đã đóng cửa vào thứ Sáu, do lo ngại phẩm chất không khí không đạt tiêu chuẩn. Một số trường khác vẫn hoạt động, nhưng không cho học sinh ra sân chơi.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp