advertisements
Friday, 31/05/2019 - 04:44:39

Nợ nhiều quá, phó giám đốc Sở Lao Động xin nghỉ bệnh liên miên


Sở Lao Động tỉnh Bình Định, nơi có ít nhất một ông quan làm thì ít mà nghỉ bệnh thì nhiều. (Tuổi Trẻ)


BÌNH ĐỊNH - Ngày thứ Sáu, chính quyền tỉnh Bình Định cho biết đầu tuần sau họ sẽ họp để giải quyết trường hợp kỳ cục của Trương Hải Ân, người đang giữ chức Phó Giám Đốc Sở Lao động -Thương Binh và Xã Hội tỉnh Bình Định.

Sở Lao Động cho biết ngày 30/11 năm ngoái, ông Trương Hải Ân làm đơn gửi Giám Đốc Sở xin nghỉ bệnh một tháng (suốt tháng 12) để đi điều trị tại Bệnh Viện Thống Nhất ở Sài Gòn. Khi hết thời gian nghỉ bệnh, ngày 1/1/2019, ông Ân tiếp tục làm đơn xin nghỉ thêm một tháng nữa để chữa bệnh cũng tại Sài Gòn.

Từ đó đến nay, ông Ân liên tục xin nghỉ phép để chữa bệnh, thỉnh thoảng mới xuất hiện ở cơ quan. Trong khoảng thời gian này, cơ quan công tác của ông Ân nhận được nhiều đơn tố cáo vợ chồng ông ta đã bị nợ nần với số tiền rất lớn, lên tới hàng chục ngàn mà cũng có thể trăm ngàn Mỹ kim, của nhiều người nhưng lâu ngày không chịu trả. Có người liên lạc tìm ông Ân nhưng ông tránh né nên họ không đòi được nợ.

Nói với báo Dân Trí, một phụ nữ tên H. ở TP Quy Nhơn cho biết, “Cách đây khoảng 6 tháng, ông Trương Hải Ân nhờ tôi vay 650 triệu đồng ($28,000) để đáo hạn ngân hàng lấy vốn làm ăn. Ông Ân hẹn ba ngày sau sẽ hoàn trả nợ ngay nhưng đến nay không chịu trả, giờ điện thoại không liên lạc được.”

Theo bà H., thường đáo hạn 2-3 ngày thì trả, nhưng sau khi đáo hạn ông Ân lấy tiền đó đầu tư vào việc khác.

“Tôi không nghe thông tin ông Ân bài bạc mà nợ nần. Tôi nghe vợ chồng ông Ân nói là cần vốn làm dự án mua đất ở Sài Gòn, chưa giải ngân kịp nên chưa trả tiền đúng hạn. Nhưng hẹn hoài, tuần này qua tuần khác, đến nay hơn 6 tháng trời không trả. Trong khi đó, đây là số tiền tôi đi vay mượn giúp ông Ân nên giờ tôi gặp rất nhiều phiền toái, vợ chồng lục đục,” bà H. nói rầu rĩ.

Liên quan đến vụ này, ông Lâm Hải Giang, Giám Đốc Sở Nội Vụ tỉnh Bình Định cho biết, lãnh đạo tỉnh đã “nắm bắt vụ việc” này. Đầu tuần tới, tỉnh Bình Định sẽ họp để xem xét xử lý đơn xin nghỉ việc của Trương Hải Ân.

“Ông Ân đau ốm xin nghỉ để đi điều trị bệnh. Việc nghỉ phép dài ngày thì phải theo đúng quy định của nhà nước, nếu đau ốm điều trị dài ngày phải có xác nhận cơ sở y tế để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. Còn việc ông Ân xin nghỉ việc thì tỉnh sẽ xem xét giải quyết đơn xin nghỉ việc,” ông Giang nói vậy, chưa hiểu có giải quyết được gì hay không.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements