Tuesday, 03/04/2018 - 08:57:14

Nổ súng tại trụ sở YouTube: nữ hung thủ tự sát, 3 người bị thương


Lại nổ súng tại nơi làm việc
Các cảnh sát viên thuộc lực lượng cảm tử đang đứng canh gác bên ngoài trụ sở của công ty YouTube tại San Bruno, Bắc California trưa thứ Ba, 3 tháng Tư. Trong một vụ bắn liên quan đến chuyện gia đình, một phụ nữ đã bắn và gây thương tích cho ba người trước khi bà tự sát. Nhà chức trách cho biết ba người bị thương gồm một người đàn ông 36 tuổi trong tình trạng nguy kịch, một phụ nữ 32 tuổi trong tình trạng trầm trọng, và một phụ nữ 27 tuổi có sức khỏe khả quan. (Justin Sullivan/ Getty Images)

SAN BRUNO – Ít nhất 4 người đã bị thương trong vụ nổ súng tại trụ sở YouTube ở Bắc California, và nữ nghi can đã dùng súng tự sát, theo nhà chức trách cho biết vào trưa thứ Ba. Không có dấu hiệu cho thấy có tay súng thứ hâi, nhưng cảnh sát vẫn tìm kiếm khắp tòa nhà theo đúng quy định an toàn. Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát San Bruno, ông Ed Barberini, cho biết nhà chức trách nhận nhiều cuộc điện thoại gọi 911 thông báo có nổ súng, và cảnh sát đã đến trụ sở YouTube ở San Bruno lúc 12:48 trưa.
Khi tìm kiếm nghi can, cảnh sát phải đối phó trước một cảnh tượng hỗn loạn, khi vô số nhân viên bỏ chạy khỏi tòa nhà. Họ tìm thấy hai người bị bắn tại trụ sở YouTube, và 2 nạn nhân khác tại một cơ sở lân cận. Cảnh sát sau đó tìm thấy một phụ nữ đã chết vì tự bắn mình, và tin rằng người này chính là tay súng. Một nguồn tin cho biết nghi can là một phụ nữ da trắng.
Viên chức y tế cho biết, một người đàn ông 36 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch, hai nạn nhân khác bị thương khá nghiêm trọng là một phụ nữ 32 tuổi và một phụ nữ 27 tuổi. Một người thứ tư bị thương nhưng không phải bị trực tiếp do đạn gây ra.
Khoảng 1,700 nhân viên đang làm việc tại trụ sở YouTube khi sự việc xảy ra. Google, hãng sở hữu YouTube, cho biết công ty đang hợp tác với các nhà điều tra.

Huntington Beach sẽ kiện luật dung thân của California
QUẬN CAM - Trong cuộc bỏ phiếu vào tối thứ Hai, Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach đã bỏ phiếu với tỷ lệ 6-1, quyết định khởi kiện luật “dung thân” của tiểu bang California. Luật “dung thân”, còn được gọi là SB54, giới hạn sự hợp tác giữa các lực lượng công lực địa phương với các cơ quan di trú liên bang. Los Alamitos vào tháng 3 cũng bỏ phiếu, nhưng chỉ để miễn trừ thành phố này khỏi đạo luật tiểu bang. Huntington Beach có thể trở thành thành phố đầu tiên của California kiện tiểu bang vì luật SB54. Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hiện cũng đang có vụ kiện tương tự chống lại California.
Hội Đồng Thành Phố Huntington Beach cũng yêu cầu Luật Sư Thành Phố Michael Gates liên lạc với quận hạt và những thành phố khác nếu họ muốn gia nhập chung vào vụ kiện. Một số thành viên Hội Đồng gọi đạo luật của California “vượt quá hiến pháp.”

Lãnh đạo của 34 thành phố OC họp tìm giải pháp cho nạn homeless
SANTA ANA – Lãnh đạo của các thành phố tại Orange County đã tập trung tại một phòng tòa án ở Santa Ana vào thứ Ba, để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng người vô gia cư. Thẩm Phán David Carter gọi đây là “thời điểm để nói thẳng,” khi phòng họp của ông đầy các thị trưởng và viên chức của toàn bộ 34 thành phố trong quận hạt.
Cuộc họp diễn ra sau khi Hội Đồng Giám Sát OC vào tuần trước đã phải bỏ kế hoạch lập các khu tạm cư cho người homeless tại Irvine, Huntington Beach, và Laguna Niguel. Các khu tạm cư này trước đó được dự tính sẽ là chỗ ở cho khoảng 400 người homeless, mới bị buộc phải rời khỏi khi bờ sông Santa Ana. Trong tuần này, khoảng vài trăm người homeless khác cũng sẽ phải rời khỏi khu sân xung quanh trung tâm Civic Center Santa Ana.
Thẩm Phán Carter nói, nhiều triệu Mỹ kim dành cho chương trình y tế tâm thần, vốn mới được một cuộc kiểm toán gần đây phát hiện, có thể được chuyển sang dùng cho chương trình hỗ trợ nhà ở cho người vô gia cư. Ông hối thúc các thành phố và quận hạt phải tìm được địa điểm phù hợp, và nói rằng vấn đề người vô gia cư cần được chia sẻ một cách công bằng. Các lãnh đạo thành phố sẽ họp lần nữa vào ngày 19 tháng 4 để thảo luận thêm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp