Monday, 12/11/2018 - 07:11:13

Nổ tại xưởng Nam Hàn, hai công nhân Việt tử nạn, một bị phỏng, một gãy chân


Một nhóm công nhân Việt Nam được xuất cảng đi làm việc ở Nam Hàn. (Báo Đầu Tư)

HÀ NỘI - Hai người lao công tử thương trong vụ cháy nổ tại Công Ty Foosung Precision Industry tại thành phố Wonju, Nam Hàn đã được xác định là người cùng quê ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.
Tin từ Văn Phòng Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội, hai công nhân này là anh Chu Văn Đường, 31 tuổi, và anh Tăng Văn Khanh, 28 tuổi. Ngoài ra, vụ nổ còn làm hai công nhân khác bị thương là anh Đỗ Quốc Hưng, 31 tuổi, và anh Vương Đắc Hải, 21 tuổi.

Các lao công kể trên đều sang Nam Hàn làm việc theo chương trình EPS. Công Ty Foosung Precision Industry chuyên sản xuất bồn ống và van nhựa.

Theo Bộ Lao Động - Thương Binh và Xã Hội, nguyên nhân gây tai nạn hôm thứ Bảy vừa qua được xác định do chạm bóng đèn điện hàn khi những công nhân đang hàn các bộ phận bị ăn mòn trong bình chứa hóa chất.
Về hai người bị thương, một người bị phỏng ở mặt, một người bị gãy chân. Họ được chuyển về Bệnh Viện Hallym University Hanggang Scared ở thủ đô Seoul) để tiếp tục được điều trị.

Cả hai đều có thể nói chuỵện bình thường, tình trạng không nghiêm trọng. Bệnh viện và cảnh sát hạn chế người đến thăm.

Chiều thứ Hai, 12/11, đại diện Ban Quản Lý Lao Động, Đại Sứ Quán CSVN và Văn phòng EPS đã đến thăm hỏi các công nhân.

Theo Bộ B Lao Động, gia đình hai nạn nhân tử vong đang làm thủ tục ủy quyền cho vợ anh Chu Văn Đường (cũng là em gái của anh Tăng Văn Khanh) đang làm việc tại Nam Hàn đưa thi hài hai nạn nhân về nước.
Thân nhân người bị thương đang nằm bệnh viện cũng được trợ giúp để làm thủ tục sớm qua Nam Hàn thăm viếng.
(Báo Tuổi Trẻ)

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising