Tuesday, 08/09/2020 - 09:32:30

Nông dân đánh nhau vì nghi đối thủ làm hư máy gặt


Một trong những thanh niên đã bị bắt vì tội đánh ông Thắng vì chuyện máy gặt. (Người  Lao Động)

 

QUẢNG BÌNH - Tội ác xảy ra trong mọi tầng lớp xã hội Việt Nam, không chỉ riêng mấy quan chức chóp bu mà đến nông dân tưởng chừng chất phác mà cũng choảng nhau đến đổ máu. Bản tin dưới đây của báo Người Lao Động cho thấy dân lao động ở VN không mấy hiền lành chút nào, so với mấy ông cán bộ.

Tin cho biết hôm thứ Ba công an tỉnh Quảng Bình đã tạm giam Lê Văn Hải Bằng, 20 tuổi, và Phan Sỹ Quốc, 26 tuổi, ba tháng. Hai anh này cùng trú ở xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch. Họ bị cáo buộc cố ý đánh người khác..

Trước đó, công an cũng đã bắt tạm giam ba tháng Trần Ngọc Chương, 46 tuổi, Trần Vũ Hoàng, 27 tuổi, và Phạm Bá Sâm, 21 tuổi, cùng trú tại xã Đại Trạch, cũng vì tội đánh người khác.

Theo hồ sơ vụ án, tháng 5 vừa qua, ông Trần Ngọc Chương - một chủ máy gặt được người dân xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thuê gặt lúa bằng máy gặt đập liên hợp. Khi đó có ông Bùi Văn Thắng, 52 tuổi, ở xã Hòa Trạch cũng có máy gặt và đang gặt trên cùng cánh đồng.

Khi lưỡi cắt máy gặt của ông Chương va chạm vật cứng và bị gãy hai răng, ông Chương nghi ngờ ông Thắng đã cắm bẫy que sắt trên ruộng làm hỏng máy. Nghi ngờ như vậy ông Chương điện thoại cho cháu ruột là Trần Vũ Hoàng nhờ gọi người đến đánh ông Thắng.

Một mình đánh không nổi, Hoàng rủ theo Quốc và chở thêm “băng đảng” Hoàng, Bằng, Sâm, Hồng đến tại ruộng lúa đánh ông Thắng. Họ còn đập phá máy gặt của ông ta. Ông Thắng được người nhà đưa đi bệnh viện với “tổn hại sức khỏe” 15%.

Không rõ tỉ lệ thương tích này là bị thương cụ thể ở chỗ nào, đầu, mặt, ngực, bụng, hay “chim” ở dưới? Tin báo trong nước thường viết như báo cáo của công an, của đại biểu tại quốc hội, đọc khô khan, khó hiểu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising