Monday, 23/04/2018 - 11:18:25

NS Janet Nguyễn tổ chức Hội Chợ Y Tế kỳ 9

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Nhằm giúp cư dân Quận Cam được khám bệnh, thử nghiệm và săn sóc sức khỏe miễn phí, Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã phối hợp với Central County Foundation,  Lestonnac Free Clini, Concorde Career College, Illumination Foundation, Serve the People Concorde Caree College, và Coastline Community College tổ chức Hội Chợ Y Tế từ 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều thứ Bảy, ngày 21 tháng 4, 2018 tại Concorde Career College, 12951 Euclid Street, Garden Grove.


Nghị Sĩ Janet Nguyễn tại Hội Chợ Y Tế kỳ 7. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Được thông báo trước qua những phương tiện truyền thông, nên rất nhiều đồng hương đã có mặt tại địa điểm ngay từ lúc 7 giờ sáng để sắp hàng ghi danh tham dự. Nghị Sĩ Janet Nguyễn và các nhân viên văn phòng của bà cùng hàng trăm thiện nguyện viên có mặt rất sớm. Nghị Sĩ Janet Nguyễn đi dọc theo đoàn người sắp hàng gồm các cư dân Việt, Mỹ, Mễ, niềm nở bắt tay, thăm hỏi một số cư dân.


Một nữ chuyên viên đo độ của cặp kiếng cũ để so sánh sự chênh lệch với độ đo do chuyên viên nhãn khoa vừa ghi nhận. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nghị Sĩ Janet Nguyễn nói với Viễn Đông, “ Bữa nay là kỳ thứ 9 cháu tổ chức Hội Chợ Y Tế để mình giúp cho người lớn và trẻ em có sức khỏe, các bác sĩ sẽ khám và cho toa thuốc cũng như thử nghiệm máu. Nghị sĩ nhấn mạnh, thử nghiệm máu rất là quan trọng để tìm ra bệnh. Hôm nay có đo áp huyết, đo độ đường, độ mỡ trong cơ thể, có khám răng, trám răng, Nhổ răng, clean răng và đặc biệt có dịch vụ Nhãn Khoa, khám mắt và làm kiếng cho các cô bác bị cận thị, viễn thị v.v.. Lần hội chợ trước hàng mấy trăm người đã được làm kiếng và hài lòng nên hôm nay cháu tiếp tục mời họ đến đây làm kiếng cho các cô, bác lần trước chưa làm được. Tóm lại, vấn đề sức khỏe của đồng hương và cư dân là mối quan tâm của cháu.”


Hàng trăm gọng kiếng để cư dân chọn lựa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Nghị sĩ Janet Nguyễn được cư dân thuộc các sắc tộc khác nhau bày sự mến mộ qua những cái bắt tay nồng ấm và những lời thăm hỏi chân tình. Ông Nguyễn Văn Được, 72 tuổi nói với Viễn Đông, “Tôi ở đường Wyoming, tôi đọc báo thấy hôm nay Bà Janet Nguyễn mở hội chợ nên tôi tới. Tôi thấy bà làm được nhiều việc tốt cho dân, cái gì chứ sức khỏe là quan trọng nhất, tôi già rồi, hết chứng nọ, tật kia, mà mình thấy bà ấy để tâm săn sóc sức khỏe cho mình là mình phục bà ấy rồi, mà đâu phải bây giờ bà ấy mới làm, làm nhiều lần rồi, ông có biết không?”

Bà Lê Thị Trâm Anh ở Santa Ana cho Viễn Đông biết, “Lần hội chợ trước tôi được làm kính. Tôi phải công nhận chưa có một bác sĩ nhãn khoa nào ở khu vực này khám kỹ hơn ở đây. Khám đi khám lại, đo đi đo lại rất là kỹ nên khi nhận được cặp kiếng tôi hài lòng vô cùng, đeo kiếng đúng cái độ của mình nó mới sáng, nó không làm mình chóng mặt. Ông có đeo kiếng chắc ông biết điều đó.”


Đông đảo các thiện nguyện viên thuộc nhiều sắc tộc khác nhau tình nguyện giúp cho Hội Chợ Y Tế thành công. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tôi cho bà biết, lần trước tôi cũng được làm cho cặp kiếng, tôi công nhận bà nói đúng. Sau khi lấy kiếng về, tôi thấy đã hài lòng rồi vậy mà mấy ngày trước hội chợ hôm thứ Bảy, nhân viên văn phòng nghị sĩ gọi cho tôi nói, “Kiếng của chú có vấn đề, sáng thứ Bảy ngày hội chợ, chú lại đây họ làm lại cho chú cái khác.” Tôi lại đây và họ rất vui vẻ khám lại từ đầu, khám rất kỹ và làm cho cặp kiếng mới hẹn đến ngày 7 tháng 6 tới văn phòng nghị sĩ lấy kiếng mới. Tôi rất khâm phục sự chu đáo của văn phòng nghị sĩ cũng như của dịch vụ Nhãn Khoa mà nghị sĩ mời tới giúp cư dân.


Chiếc xe bus trên đó có các bác sĩ và chuyên viên khám vú cho phụ nữ để truy tìm ung thư vú. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chúng tôi đi một vòng các phòng khám, chỗ nào cũng đông nhưng rất trật tự, các nhân viên văn phòng của Nghị Sĩ và các thiện nguyện viên là các em sinh viên, học sinh Việt, Mỹ, Mễ đều sốt sắng làm việc, giúp điền đơn, hướng dẫn đến tận chỗ khám. Có lẽ dịch vụ nhãn khoa là chỗ cư dân phải chờ lâu hơn các dịch vụ khác, vì mỗi người khám để làm kiếng mất nhiều thì giờ do khám quá kỹ. Chúng tôi có mặt từ 8 giờ sáng, sau đó trở lại vào lúc 12 giờ trưa vẫn còn nhiều cư dân ngồi chờ ở chỗ khám mắt, khám răng. Bên ngoài, chiếc xe bus trang bị máy móc tối tân để khám vú cho chị em phụ nữ vẫn còn đang hoạt động.

Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết, bà dự định vào tháng 10 sắp tới sẽ mở Hội Chợ Y Tế lần thứ 10 nhưng ngày giờ sẽ được loan báo sau trên nhật báo Viễn Đông và các cơ quan truyền thông khác.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp