Wednesday, 05/06/2019 - 07:57:40

NS Umberg vinh danh Hội Ung Thư Việt Mỹ tổ chức vô vụ lợi xuất sắc năm 2019


Từ bên trái là Kathleen Nguyễn, Becky Nguyễn, Nghị Sĩ Tom Umberg, Dương Nguyễn. (Hình cung cấp)


SACRAMENTO - Sáng thứ Tư, tại phòng họp Thượng Viện Quốc Hội tiểu bang California, Nghị Sĩ Thomas J. Umberg vinh danh Hội Ung Thư Việt Mỹ/ Vietnamese American Cancer Foundation (VACF) là “Tổ chức Vô Vụ Lợi Xuất Sắc Năm 2019” (2019 California Non-Profit of the Year) với thành tích tuyệt vời trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Bà Becky Nguyễn, Giám đốc Điều hành và bà Kathleen Nguyễn, thành viên Hội Đồng Quản Trị có mặt tại Quốc Hội để nhận vinh dự cao quý này.

Trong dịp này, Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu, “Tôi rất hân hoan khi có cơ hội vinh danh và công nhận tất cả thành viên của Hội Ung Thư Việt Mỹ từ Ban Quản Trị, Ban Điều Hành, các nhân viên và toàn thể thiện nguyện viên. Tôi đề cao những đóng góp to lớn và hiệu quả của Hội Ung Thư Việt Mỹ trong hoạt động hỗ trợ và nâng cao phẩm chất cuộc sống của bệnh nhân ung thư trong suốt nhiều năm qua. Sự cống hiến đáng quý của VACF đã tiếp sức rất nhiều cho bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị và chiến đấu chống lại căn bệnh nguy hiểm này. VACF đã giúp cho người bệnh và thân nhân của họ tiếp tục có hy vọng và ước mơ.”
Từ năm 1998, trong suốt hơn 20 năm qua, VACF đã và đang nỗ lực làm việc không ngừng với sứ mệnh ngăn ngừa ung thư, cứu sống và cải thiện cuộc sống của bệnh nhân thông qua giáo dục, nghiên cứu, vận động và dịch vụ ngăn ngừa ung thư trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

"Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự được Nghị Sĩ Tom Umberg và Tiểu Bang California công nhận và vinh danh hôm nay. Công việc của chúng tôi cần phải tiếp cận càng nhiều người càng tốt, và bất kỳ sự công nhận nào chúng tôi nhận được sẽ giúp làm điều đó. Giải thưởng này có lợi cho cộng đồng của chúng tôi,” bà Kathleen Nguyễn, thành viên Hội Đồng Quản Trị của VCAF cho biết. “Nhiều người trong cộng đồng nên biết nhiều hơn về những lợi ích để được tư vấn về bệnh ung thư, điều trị, kiểm tra y tế để phát hiện sớm ung thư, hỗ trợ sức khỏe tâm thần. Chúng tôi luôn tâm niệm làm việc hết sức mình để giúp đỡ cho tất cả mọi cư dân trong Quận Cam của chúng ta, cho mọi lứa tuổi, dân tộc và nguồn gốc.”

Cộng đồng người Việt Quận Cam là một trong những cộng đồng di dân phát triển nhanh nhất ở Hoa Kỳ, với hơn 200,000 người Mỹ gốc Việt cư trú trong khu vực, và tương tự như các nhóm dân tộc khác, cộng đồng có nhu cầu tìm hiểu về căn bệnh ung thư bằng các phương tiện phù hợp với văn hóa và ngôn ngữ của mình.
Lễ Vinh Danh đã được tổ chức trọng thể vào “Ngày của các tổ chức Vô Vụ Lợi California” tại Quốc Hội California vào lúc 11:30 sáng thứ Tư, ngày 5 tháng 6, 2019.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp