Tuesday, 17/09/2019 - 07:23:09

Nữ bệnh nhân ung thư bơi 4 lần không nghỉ qua Eo biển Manche


COLORADO – Ngày thứ Ba, cô Sarah Thomas, 37 tuổi, cư dân Colorado, đã trở thành người đầu tiên trên thế giới bơi liên tục 4 lần qua Eo biển Manche nối giữa Anh và Pháp. Thử thách của cô Sarah Thomas kéo dài trong hơn 54 giờ và gặp khá nhiều khó khăn, do thủy triều lớn dần lên ở những chặng bơi cuối. Lên tiếng trước truyền thông sau khi lập kỷ lục, cô Thomas cho biết: "Tôi đã chờ đợi và chuẩn bị cho chuyến bơi này trong suốt 2 năm qua và đã phải cố gắng rất nhiều để hoàn thành.” Cô khẳng định, thành công của cô trước hết là chiến thắng chính mình và để “tặng cho tất cả những người sống sót" sau khi mắc bệnh hiểm nghèo.
Sarah Thomas từng là một bệnh nhân ung thư vú. Việc điều trị ung thư của cô vừa kết thúc cách đây 1 năm. Trong suốt quá trình điều trị từ tháng 11, 2017 - bao gồm hóa trị, phẫu thuật và xạ trị - cô đã luôn hướng tới mục tiêu trở thành người đầu tiên trên thế giới bơi 4 lần liên tục qua Eo biển Manche, và lấy đây làm nguồn cảm hứng duy trì sự sống. Để hoàn thành đường bơi, cô Thomas đã phải tìm cách tránh các con sứa, tàu chở hàng và dòng nước xoáy của tuyến đường biển bận rộn bậc nhất thế giới, đồng thời phải chống lại cảm giác buồn ngủ và ngâm mình dưới làn nước 17 độ C trong suốt hơn 2 ngày.
Trước cô Thomas, chỉ có 4 người đã bơi qua eo biển này nhưng chỉ hoàn thành 3 chặng liên tiếp. Tổng quãng đường cô Thomas đã bơi dài khoảng 209 cây số. Eo biển Manche nằm giữa Anh và bờ biển phía bắc của Pháp, với chỗ rộng nhất là 240 cây số, chỗ hẹp nhất 34 cây số.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising