Tuesday, 09/10/2018 - 08:36:37

Nữ ca sĩ Taylor Swift ủng hộ đảng Dân ChủTaylor Swift tại giải Billboard Music Awards 2018 được tổ chức ở Las Vegas trong tháng Năm vừa qua. (Getty Images)

Taylor Swift đã quyết định không giữ im lặng thêm nữa về lập trường chính trị của cô, và tiết lộ mới đây của nữ ca sĩ trẻ lừng danh này đã gây ra một trận bão trong dư luận, thậm chí cả Tổng Thống Donald Trump cũng lên tiếng, khi biết danh ca nhạc pop này tuyên bố ủng hộ đảng Dân Chủ.

Trong mấy năm qua, Taylor Swift, 28 tuổi, đã đứng ngoài cuộc tranh cãi chính trị của nước Mỹ, trái ngược với những người đồng trang lứa thường lên tiếng mạnh mẽ hơn, chẳng hạn như hai cô Katy Perry và Beyonce ủng hộ phe Dân Chủ, và nam ca sĩ Kid Rock ủng hộ đảng Cộng Hòa.

Đến ngày Chủ Nhật vừa qua, Swift nói với 112 triệu người theo dõi Instagram rằng cô sẽ bỏ phiếu cho hai ứng cử viên Dân Chủ đang ra tranh cử ở Tennessee, quê hương của cô, trong cuộc bầu cử quốc hội Hoa Kỳ giữa nhiệm kỳ vào ngày 6 tháng 11.

Swift viết, “Trước đây tôi ngần ngại công khai bày tỏ ý kiến chính trị của tôi. Tuy nhiên vì một số chuyện xảy ra trong cuộc sống của tôi và trên thế giới trong hai năm qua, nay tôi cảm thấy khác về điều đó.”
Khi được hỏi về ý kiến của Swift, hôm thứ Hai ông Trump nói với các phóng viên, “Có thể nói như thế này, tôi bớt thích nhạc của Taylor khoảng 25 phần trăm, được không?”

Trước khi đắc cử năm 2016, ông Trump từng nói một cách nồng nhiệt về Taylor Swift. Vào những dịp riêng trên Twitter trong năm 2012, ông gọi cô là một ca sĩ “tuyệt vời.”

Trên Instagram, nữ ca sĩ hát trong album ca nhạc Speak Now nói rằng cô ủng hộ quyền bình đẳng của người đồng tính và của phụ nữ, chống nạn kỳ thị chủng tộc.

Swift viết, “Tôi không thể bỏ phiếu cho một người nào không sẵn sàng tranh đấu cho nhân phẩm cho mọi người Mỹ, bất kể màu da, giới tính, hay người họ yêu.”

Cô nói rằng cô sẽ bầu cho hai ứng cử viên Dân Chủ: Phil Bredesen vào Thượng Viện và Jim Cooper vào Hạ Viện.

Ông Bredesen, một cựu thống đốc tiểu bang Tennessee, đang đối đầu với bà Dân Biểu Cộng Hòa Marsha Blackburn, trong một cuộc chạy đua hết sức gay go để giành chiếc ghế Thượng Viện bị bỏ trống bởi Nghị Sĩ Cộng Hòa Bob Corker.

Swift nói rằng cô thường tìm cách ủng hộ các phụ nữ ra tranh cử, tuy nhiên trong trường hợp bà Blackburn thì thành tích bỏ phiếu của bà này đã “làm cho tôi kinh hãi.”

Những lời Swift nói đã nhận được 1.5 triệu lượt like (thích) trên trang Instagram của cô. Tuy vậy ý kiến chọn Dân Chủ của cô đã làm cho nhiều người bảo thủ nổi giận, đặc biệt những người trong cộng đồng nhạc đồng quê, nơi Swift khởi đầu sự nghiệp hồi còn ở tuổi thiếu niên, và từ đó thắng được 10 giải Grammy. “Điều mà trước đây tôi yêu thích nơi Taylor Swift là cô ấy tránh xa chính trị.” Charlie Kirk, người sáng lập tổ chức sinh viên phi lợi nhuận bảo thủ Turning Point, nói như vậy trên đài truyền hình Fox News.

Trong khi đó, người mẫu Chrissy Teigen, nữ diễn viên Blake Lively, và ca sĩ Perry là những người thêm 'like' trên Instagram của Swift.

Swift hiện đang lưu diễn trên thế giới để hỗ trợ cho album Reputation của cô, dĩa bán chạy nhất trong năm 2017. Cô đã trình diễn trong chương trình American Music Awards ở Los Angeles vào đêm thứ Ba.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp