Tuesday, 19/03/2019 - 04:45:48

Nữ chủ tịch phường bị đòi lại con gái nuôi


Bé gái bị bỏ rơi trong túi xách hôm 1/1/19. (VNE)

 

CÀ MAU - Anh Cao Nhơn đã gửi đơn đến cơ quan chức năng nhờ can thiệp, xin bà Hồ Huỳnh Như cho nhận lại con. Bà Như là chủ tịch phường 9, thành phố Cà Mau.

Hơn ba tháng trước đây, rạng sáng 1/1, bé gái sơ sinh, nặng 2.8 kg, được người dân khám phá bị bỏ trong túi xách. Chính quyền địa phương đã thông báo tìm cha mẹ đứa bé theo quy định, nhưng hết hạn mà không ai đến nhận.

Sau đó bà Như làm thủ tục nhận em bé làm con nuôi và đã được Sở Tư Pháp chấp thuận. Đến ngày 26/2, anh Nhơn đến gặp bà Như, nhận là cha ruột đứa trẻ. Anh xin nhận lại con, nhưng bà Như không đồng ý.

Trình bày với cơ quan, Nhơn cho biết trước đây anh và bạn gái sống chung như vợ chồng nhưng chưa làm giấy kết hôn. Khi người yêu mang thai, hai người xảy ra bất hòa nên anh bỏ đi. Sau khi sinh, cô bạn gái đã bỏ con.

Cô gái xưng là mẹ bé gái cũng nhìn nhận khi sinh con được vài ngày, chị nhờ anh ruột chở đi bỏ trước cửa nhà dân ở phường 9.

Theo quan điểm hiện thời của chính quyền thành phố, nếu đôi bên không tìm ra một giải pháp thì anh Nhơn có thể nhờ tòa án giải quyết.

Bà Như nói nếu xét nghiệm DNA đúng đứa bé là con của anh Nhơn thì bà sẽ xem xét lại về mặt tình cảm để trả lại.Tuy nhiên, bà vẫn được quyền nuôi con nuôi theo quy định của pháp luật.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp