Tuesday, 04/06/2019 - 08:21:22

Nữ đại úy cảnh sát gốc Việt bị đình chỉ công việc vì dự án xây dựng trong nhà tù


Amy Lê


MILPITAS – Đại úy cảnh sát Amy Lê của Sở cảnh sát Santa Clara County vào cuối tuần trước đã bị tạm đình chỉ công việc tại nhà tù Elmwood, đồng thời bị tịch thu phù hiệu cảnh sát và xe hơi do quận hạt cấp. Cô Amy Lê hiện đang được cho tạm nghỉ việc có trả lương để chờ điều tra.
Truyền thông dẫn một số nguồn tin nói rằng, Amy Lê bị đình chỉ công việc là do cô đã xây dựng trái quy định một giàn mái che và một lò nướng barbecue tại nhà tù. Cô Amy Lê xây các công trình này bằng tiền riêng của cô, nhưng lại sử dụng sức lao động của tù nhân.

Amy Lê được cho là muốn tạo ra một khu nghỉ ngơi thư giãn cho các nhân viên canh gác nhà tù. Vào năm 2017, một viên chức chỉ huy khác cũng đã sử dụng tù nhân để xây dựng một nhà kho và một số giàn mái che trong nhà tù.

Đại Úy Amy Lê gặp rắc rối khi các cấp trên của cô không thích kế hoạch xây dựng của cô, và phát hiện rằng cô không có giấy phép xây dựng. Khi còn là trung úy, cô Le là nữ chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội cảnh sát quản lý trại giam của Santa Clara County. Cô đã vận động để công đoàn ủng hộ cho Cảnh sát trưởng Laurie Smith trong cuộc bầu cử vừa qua. Sau khi bà Smith thắng cử, bà đã thăng chức cô Amy Lê lên đại úy.

Amy Lê là một trong những viên chức được trả lương cao nhất của Santa Clara County trong nhiều năm qua. Vào năm 2017, cô được trả $449,767.49 Mỹ kim đã bao gồm cả lương làm thêm giờ và phúc lợi, dựa trên mức lương căn bản là $142,530.12 Mỹ kim.

Ông John Hirokawa, cựu Phó Trưởng Cảnh Sát Quận Hạt và Trưởng Ban Cải Huấn, nay về hưu sau nhiều năm giám sát các nhà tù, nói với đài ABC7 News, “Thật bất thường khi một đại úy bị cho tạm nghỉ như vậy, chỉ vì một dự án xây cất không cho quyền lợi cá nhân, mà xây trên đất của nhà giam. Tôi nghĩ là dự án đó có vi phạm một vài quy tắc, nhưng câu chuyện chắc còn có những điều gì đó mà chúng ta chưa được biết.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising