Wednesday, 06/02/2019 - 08:08:24

Nữ du khách Anh nhận 6 tháng tù vì đánh nhân viên phi trường

INDONESIA – Một nữ du khách Anh quốc - người đã đánh một nhân viên di trú tại phi trường ở Bali, Indonesia, sau khi bị trễ chuyến bay vì dùng visa hết hạn – đã bị kết án 6 tháng tù vào hôm thứ Tư. Video quay cảnh bà Auj-e Taqaddas mắng chửi và đánh người nhân viên tại phi trường Bali hồi tháng 7 năm ngoái đã thu hút rất nhiều chú ý trên mạng xã hội. Video cho thấy người phụ nữ 43 tuổi này gây rối sau khi bị yêu cầu đóng tiền phạt gần $4,000 Mỹ kim vì ở lại quá hạn visa, vốn đã hết hạn vào tháng 2 cùng năm.
Sau khi bị tuyên án tại Tòa án Denpasar hôm thứ Tư, bà Taqaddas nói rằng tòa án đã bị mua chuộc và bà đã bị cảnh sát đánh đập. Bà Taqaddas bị bắt vào sáng thứ Tư tại một khu thương mại và bị áp giải ra tòa, sau khi nhiều lần trốn tránh không chịu ra tòa. Bà Taqaddas cho biết bà sẽ kháng án. Trong phiên xét xử đầu tiên vào tháng 12, bà Taqaddas tuyên bố không nhận tội và nói rằng đoạn video đã bị chỉnh sửa. Bà bị truy tố các tội có hành động bạo lực đối với một nhân viên chính phủ, và các công tố viên trước đó đã yêu cầu phạt bà 1 năm tù.

Uber ra mắt dịch vụ đi xuồng để tránh kẹt xe tại Ấn Độ
MUMBAI - Để đối phó với nạn kẹt xe tại một trong những thành phố có tình trạng giao thông tệ nhất thế giới là Mumbai, Ấn Độ, hãng xe Uber đã tung ra dịch vụ đi xuồng cao tốc UberBoat từ hồi đầu tuần. Khách hàng có thể đặt xuồng ở 3 địa điểm bên bờ sông của trung tâm tài chính này. Ubertính giá 5,700 rupee (khoảng $80 Mỹ kim) cho một xuồng có 6 hoặc 8 chỗ ngồi, và $132 Mỹ kim cho xuồng 10 chỗ ngồi. Hãng công nghệ này chỉ nhận khách đặt nguyên cả xuồng, không nhận đặt ghế lẻ.
"Mục tiêu của Uber là tạo ra một dịch vụ đa dạng hơn để phục vụ khách hàng tại các thành phố chúng tôi đang hoạt động. Với UberBoat, chúng tôi sẽ khai thác tiềm năng to lớn của hệ thống giao thông đường thủy tại Mumbai,” ông Prabhjeet Singh - lãnh đạo Uber tại Mumbai cho hay. Theo thống kê năm ngoái, các thành phố của Ấn Độ gồm Mumbai, New Delhi, Bangalore và Kolkata thiệt hại $22 tỷ Mỹ kim một năm vì kẹt xe. Uber cũng không phải là công ty duy nhất muốn giải quyết nạn kẹt xe tại Ấn Độ bằng loại phương tiện mới thay thế cho xe hơi. Cuối năm ngoái, Blade - một hãng trực thăng cho giới siêu giàu - cũng tuyên bố sẽ mở dịch vụ tại Ấn Độ năm nay.
Hiện Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Uber tại châu Á và Mumbai cũng là thành phố đầu tiên tại nước này có dịch vụ UberBoat. Ngoài Mumbai, UberBoat cũng hoạt động tại Croatia và Thổ Nhĩ Kỳ. Dịch vụ này cũng từng được Uber cung cấp tại Baltimore, Boston, Cairo, Kiev và Đại hội điện ảnh Cannes ở Pháp.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp