Monday, 21/05/2018 - 09:45:31

Nữ giúp việc đột nhập nhà chủ Hàn trộm tài sản


Bà Dung cùng tang chứng. (Phụ Nữ VN)

SÀI GÒN - Khi còn giúp việc cho bốn phụ nữ người Nam Hàn, bà Nguyễn Thị Phương Dung, 36 tuổi, được gia chủ tin tưởng giao thẻ chìa khóa để cho tự do ra vào căn nhà. Tuy nhiên, lúc nghỉ việc, bà Dung không trao trả thẻ mà dùng nó để đột nhập vào phòng để trộm nhiều tài sản giá trị.

Ngày thứ Hai, công an quận 9 cho biết, đã bắt giữ bà Dung ngụ ở ấp 6, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Trưa ngày 17/5, bốn phụ nữ Nam Hàn sống trong căn hộ số 1710, chung cư Sky 9 (tổ 9, khu phố 2, phường Phú Hữu, quận 9, gồm các bà Chun Jae Im, Woo Yeank Yung, Kang Soo Jeong, và Sim Seulgi báo công an phường Phú Hữu về việc bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm tài sản.

Theo nạn nhân, đối tượng đã sử dụng chiếc thẻ từ để mở cửa đột nhập căn hộ cao cấp lục lọi chiếm đoạt các loại tiền Won (Nam Hàn), USD và Việt Nam đồng, với tổng trị giá hơn $4,400 Mỹ kim.

Công an đã điều tra tại nhà của các nạn nhân. Họ nhận thấy căn hộ có hai lớp cửa, một cửa khóa bằng khóa từ (dùng thẻ), 1 cửa khóa bằng chìa khóa cơ thông thường. Cả hai cánh cửa đều không có dấu vết cạy phá.
Tiến hành kiểm tra camera an ninh lắp trong phòng ngủ của bà Chun Jae Im, công an xác định lúc 9 giờ sáng thứ Tư, 16/5, có một phụ nữ đeo khẩu trang trùm kín mặt, mặc áo khoác màu hồng, quần tây dài màu nâu, tay trái có đeo chiếc nhẫn vào lục tủ phòng bà Chun Jae Im lấy trộm tài sản.

Bà Chun Jae Im nhận ra đây chính là Dung, người giúp việc theo giờ chị từng thuê để dọn dẹp nhà cửa. Jae Im tin tưởng nên đã giao thẻ từ cho Dung đến làm việc. Tuy nhiên, hai tuần trước, Dung xin nghỉ vì bận việc gia đình.

Sau quá trình rà soát tìm kiếm nghi can, trưa thứ Sáu18/5, công an đã bắt giữ Dung đưa về trụ sở tiến hành lấy lời khai.

Dung nhận tội, cho biết hai tuần trước, gia đình Dung có việc nên đã xin nghỉ nhưng vẫn chưa trả lại thẻ từ cho chủ nhà. Sáng thứ Tư, Dung nảy sinh ý định trộm tài sản.

Khám xét phòng trọ của Dung tại quận 9, công an tịch thu 23 triệu đồng ($1,000) trong cốp xe, ba thẻ từ dùng để mở cửa các căn hộ. Ngoài ra cơ quan công an còn tìm thấy một số nữ trang, giấy nộp tiền vào quỹ tín dụng.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp