Wednesday, 21/03/2018 - 07:50:09

Nữ nhân viên Eximbank lấy của khách $2.2 triệu


Nguyễn Thị Lam (VietnamNet)

NGHỆ AN – Với bề ngoài là một nhân viên tận tụy chăm sóc khách hàng VIP nhiều năm, Nguyễn Thị Lam đã chờ cơ hội để 'rút ruột' hàng chục tỷ đồng từ ngân hàng mà cô làm việc. Đó là kết luận của công an tỉnh Nghệ An.

Sự gian lận xảy ra tại Ngân Hàng Eximbank Đô Lương - Chi nhánh Vinh thuộc Ngân Hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu VN (Eximbank).

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2012 đến 2016, phòng giao dịch Eximbank Đô Lương hầu hết không phải là người ở địa phương, việc tìm kiếm khách hàng gửi tiền vào gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó, nhân viên bị áp lực phải đạt chỉ tiêu.

Khách hàng VIP được phục vụ ưu tiên, giải quyết nhanh hồ sơ, được cung cấp dịch vụ tiền mặt, dịch vụ cho vay tận nơi theo yêu cầu của khách hàng.

Eximbank Đô Lương đã tạo điều kiện tối đa cho nhân viên nào khai thác được tiền gửi thì kiêm chăm sóc khách hàng của mình. Từ 1/3/2011 đến 7/4/2016, Nguyễn Thị Lam, 31 tuổi, là nhân viên ngân quỹ Eximbank Đô Lương được giao nhiệm vụ thu, chi tiền mặt; quản lý, kiểm tra hồ sơ thế chấp vay vốn của khách hàng; huy động vốn và cho vay theo chỉ tiêu.

Lợi thế của Lam là người duy nhất trong phòng giao dịch sinh sống ở huyện Đô Lương. Lam khai rằng, để đạt được chỉ tiêu được giao thì cô tự ý trả phân lời cao cho khách hơn mức mà Eximbank chi trả nhiều phần trăm. Từ đó, Lam đã tạo được niềm tin cho các khách hàng có tiềm năng, và nhiều khách hàng “lớn” trong vùng gửi nhiều hàng trăm ngàn Mỹ kim vào Eximbank.

Điều mà không ai ở phòng giao dịch này làm được, Lam chứng tỏ bản thân mình là một nhân viên xuất sắc.
Do đó, hầu hết khách hàng VIP của Lam khi cần rút tiền gửi tiết kiệm thì không trực tiếp đến ngân hàng mà chỉ cần liên lạc với Lam để rút tiền. Lúc khách hàng yêu cầu rút tiền thì Lam đề nghị giao dịch viên chuẩn bị các chứng từ (lệnh chi, ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền) theo đúng số tiền khách hàng yêu cầu.

Thế nhưng trong thời gian từ 2012 đến 2016, Nguyễn Thị Lam đã lợi dụng lòng tin của khách hàng, lừa dối hàng chục khách hàng ký lệnh chi, ký khống ủy nhiệm chi, bảng kê chi tiền. Mỗi lần cần chữ ký khách hàng, Lam dùng thủ đoạn trả tiền lãi suất, tiền thưởng cho khách hàng và trộn lẫn các thủ tục này gồm các chứng từ. Lam còn tự tay giả mạo chữ ký khách hàng, lừa dối ngay cả đồng nghiệp là rút tiền chuyển cho khách hàng. Lam càng lợi dụng sự quản lý long lẻo, lòng tin của đồng nghiệp, của khách hàng để làm trái quy định trong việc giải quyết rút gửi tiền tiết kiệm tại Eximbank.

Bằng những thủ đoạn trên, chỉ trong bốn năm cô đã rút tiền gửi gửi tiết kiệm của khách hàng trong Eximbank lên tới hơn 50 tỷ đồng VN (gần $2.2 triệu Mỹ kim) của 6 khách hàng VIP đều là người cùng quê Đô Lương.
(VietnamNet)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp