advertisements
Monday, 22/11/2021 - 07:40:21

Nữ phó chủ tịch phường chết trong nhà hoang


Ngôi nhà bỏ hoang từng là một nhà hàng. Nơi đây từng có những mồ mả thời xưa. (Việt Báo)

PHAN RANG - Nhà chức trách thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã xác nhận nạn nhân qua đời trong căn nhà hoang bên đường 16/4, khu phố 6, phường Mỹ Bình là bà Hồ Trang Thạch Thảo, 36 tuổi. Bà này mới được chức Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân phường Bảo An.

Tin địa phương cho biết, một người đi nhặt phế liệu tại căn nhà hoang vào trưa Chủ Nhật đã phát giác thi thể phụ nữ tử vong nên gọi báo công an phường Mỹ Bình.

Đến chiều thứ Hai, 22 tháng 11, công an TP Phan Rang - Tháp Chàm cho biết người qua đời chính là bà Thảo, và bà đã tự tử vì công an không tìm thấy dấu vết của tội ác. Những người quen cho biết trong thời gian gần đây bà Thảo có dấu hiệu của trầm cảm, bà ít nói, có vẻ buồn bã.

Cuối tuần qua, tối thứ Bảy, bà Thảo đưa hai con đến gửi nhờ mẹ ruột ở một chung cư thuộc phường Mỹ Bình. Lúc đó bà nói bà cần đi làm nhiệm vụ chống dịch trong phường.

Đến sáng hôm sau, gia đình không thấy bà Thảo về nhà, gọi điện thoại cho bà nhưng không liên lạc được. Gia đình đã tìm kiếm, trình báo cơ quan chức năng. Đến trưa Chủ Nhật thì có người đi lượm ve chai và phát giác xác của bà Thải tại căn nhà bỏ hoang ở phường Mỹ Bình.

Công an nói rằng tại hiện trường họ tìm thấy bên cạnh thi thể nữ Phó Chủ Tịch phường có hai vỉ thuốc ngủ đã sử dụng hết. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy bà Thảo có chuyện xích mích trong gia đình, nên có thể bà đã tìm đến căn nhà hoang rồi uống thuốc ngủ để tự tử.

Gia đình nạn nhân không yêu cầu khám nghiệm tử thi và cam kết không khiếu nại, do đó công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đã chuyển giao thi thể cho người thân lo hậu sự.


Bà Phó Chủ Tịch Hồ Trang Thạch Thảo (thứ hai từ bên trái) đang cùng đoàn công tác đi chống dịch Covid-19. (Dân Việt)


Một cán bộ văn phòng Ủy Ban Nhân Dân phường Bảo An cho biết bà Thảo vừa mới được bổ nhiệm chức Phó Chủ Tịch UBND phường. Bà từng là cán bộ địa chính. Tại cơ quan làm việc, bà được cho là “điểm sáng của cán bộ nữ,” có tinh thần năng động, trách nhiệm trong công việc. Trong cuộc sống bà được đánh giá là người hiền lành, sống chan hòa cùng mọi người, không hề mích lòng ai.

Tuy nhiên, vài ngày trước khi xảy ra vụ tự tử, nhiều đồng nghiệp nói rằng họ thấy bà Thảo có tâm trạng buồn bã, ít nói chuyện.

Về ngôi nhà bỏ hoang, những người sống lâu năm ở phường Mỹ Bình cho biết vùng đất này trước đây là đồi dương ven biển và có những nơi là mồ mả chôn cất người đã khuất.

Sau khi tách ra từ tỉnh Thuận Hải cũ (theo Nghị Quyết của Quốc Hội năm 1991, tỉnh Thuận Hải được chia tách thành hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận), tỉnh Ninh Thuận đã quyết định đầu tư và tân trang đô thị. Con đường 16 Tháng 4 được mở từ trung tâm Phan Rang - Tháp Chàm thẳng xuống biển Bình Sơn. Nhiều công trình xây dựng mới khang trang mọc lên, trong đó có nhiều nhà hàng, quán ăn nên nhộp nhịp vào những dịp cuối tuần.

Ngôi nhà hoang này nằm trên đường 16 Tháng 4 và ban đầu là một nhà hàng sang trọng. Nhưng không hiểu sao sau một thời gian kinh doanh lại chuyển sang làm bãi đậu xe của một hãng taxi nổi tiếng. Cũng sau một thời gian làm bãi đậu xe thì ngôi nhà lại tiếp tục bị bỏ hoang đến nay. Kề bên ngôi nhà hoang này, hiện cũng có nhiều nhà hàng nổi tiếng, sang trọng khác đang hoạt động.

Không rõ là trong vai trò cán bộ địa chính trước đây, bà Thảo có làm việc với ngôi nhà bỏ hoang hay không.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements