Monday, 18/06/2018 - 07:46:53

Nữ phóng viên trẻ chết bí ẩn, để lại con thơ

Nhớ mẹ, ngày nào bé Trường Giang cũng ôm di ảnh mẹ mà khóc. (Tin Nhanh 24h)

HÀ NỘI - Vào cuối tuần qua, gia đình đã an táng một phụ nữ đã qua đời bất ngờ. Sau mấy ngày mất thích, người phụ nữ trẻ này được tìm thấy cạnh bờ sống. Nạn nhân là cô Đặng Thị Tuyền, 35 tuổi. Khi cô mất tích ngày 11/6, các bạn đồng nghiệp từng loan tin tìm kiếm Tuyền, cho biết cô cao 1.60 mét, nặng 50 kg (110 pound), tóc dài ngang vai, mặc váy đầm màu đen ngắn tay. Hơn một ngày sau xác được tìm thấy. Cho đến nay người ta vẫn chưa biết nguyên nhân khiến Tuyền qua đời. Họ nghi ngờ đây là một án mạng liên quan đến công việc nhà báo của Tuyền.

 

Cô Tuyền và con trai. (Ảnh gia đình cung cấp)

Hôm thứ Bảy, 16/6, tiếng khóc của con trai 6 tuổi của Tuyền trong ngày tang lễ đã khiến nhiều người đau lòng. Sự ra đi đột ngột của Tuyền, bút hiệu Hải Đường (làm cho báo Pháp Luật) đã gây sửng sốt cho gia đình cũng như các đồng nghiệp.

Gia đình cô sống ở thôn An Lãng, xã Văn Tự, huyện Thường Tín.
Ôm cháu ngoại tên Giang vào lòng, bà Trịnh Thị Diễn, 58 tuổi, mẹ của Tuyền, cho biết con gái bà là người có cá tính mạnh mẽ, cương trực, luôn mong muốn tranh đấu cho lẽ phải. Khi đang học năm thứ 2 trường ĐH Ngoại ngữ, cô quyết định bỏ dở để thi vào Khoa Báo Chí.


Đặng Thị Tuyền (Pháp Luật)

Tốt nghiệp đại học, Tuyền làm cho báo Pháp Luật, phóng viên thường trú tại Hà Nội.
Công việc ổn định, năm 2009, cô lập gia đình và sau đó sinh được con trai đặt tên là Trần Đặng Trường Giang. Lận đận đường tình duyên, cô thành mẹ đơn thân, hai mẹ con trở về sống cùng ông bà ngoại.

Năm 2016, Tuyền về Hải Phòng làm phóng viên thường trú. Là phóng viên nữ nhưng cô không ngại khó khăn, luôn có mặt ở những điểm nóng để kịp thời viết tin về sự việc.

Ngoài công việc làm báo, Tuyền có một quán cà phê cộng đồng mang tên Ổ Nắng. Ở đó có phòng sách với hơn 1,000 tựa sách mà cô mở ra cho các bạn trẻ đọc miễn phí. Các bạn cho biết cho biết Tuyền là người tốt, quan tâm đến anh em, bạn bè, hay giúp đỡ người nghèo khó.

Ngày thứ Hai, 11/6, mọi người mất liên lạc với cô, chỉ có tin của những người trông thấy cô Tuyền lần cuối ở khu vực Bến đò Thôn 1, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì.

Chiều tối 12/6, thi thể cô Tuyền được tìm thấy trên một bãi bồi nhỏ giữa sông Hồng, cách nơi được cho là mất tích hơn 2 cây số.

Mẹ của Tuyền nói về cháu ngoại, “Nhìn cháu ôm tấm ảnh mẹ ngồi khóc mà tôi đau lòng lắm. Bản thân tôi bị ung thư vòm họng, sức khỏe ngày một yếu, chồng tôi là thương binh. Tôi chỉ lo vợ chồng tôi không đủ sức khỏe và thời gian để nuôi nấng, chăm sóc cháu nữa.”

Giảng viên Phan Văn Kiền, Khoa Báo Chí và Truyền Thông, bạn đồng môn của Tuyền cho biết, "Tuyền là người thẳng thắn và quyết liệt đến cực đoan. Thời đi học, khi không đồng ý với giáo viên luận điểm nào, cô ấy tranh cãi đến cùng để bảo vệ quan điểm của mình. Khi ra trường và đi làm báo, gần như không ai mua chuộc được Tuyền để cô thay đổi những kết luận trong quá trình viết bài.

Sự thẳng thắn và quyết liệt ở Tuyền khiến nhiều người không ưa cô. Nhưng những ai hiểu và chơi được với Tuyền thì lại rất quý.

Cũng vì tính thẳng thắn ấy mà cuộc sống riêng của Tuyền gặp nhiều trắc trở. Một mình nuôi con, làm trụ cột của gia đình lớn, Tuyền quay cuồng giữa bộn bề công việc, vừa làm báo, vừa kinh doanh để có đủ tiền trang trải cuộc sống.

Bé Giang từ nhỏ đã thiếu thốn tình cảm vì thường xuyên phải xa mẹ. Giờ mẹ bé vĩnh viễn đi xa, cuộc đời càng bị đát biết bao.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp