Thursday, 05/04/2018 - 07:32:15

Nữ sinh nói nhiều, bị cô giáo bắt súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng


Phương Anh làm lại việc bị bắt uống nước vắt từ giẻ lau bảng. (Thanh Niên)

HẢI PHÒNG - Để phạt học sinh nói chuyện trong lớp, một giáo viên lớp 3, trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, đã bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng.

Theo báo chí trong nước, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương đã phạt Phạm Phương Anh bằng cách nói trên.
Ông Phạm Khắc Thảo, ông nội cháu Phương Anh nói với báo Thanh Niên, “Chiều thứ Ba (3/4), bạn học cùng lớp với Phương Anh qua nhà tôi mua trứng mới nói cho tôi biết chuyện cháu Phương Anh bị cô giáo cho uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Ngay lập tức tôi hỏi lại cháu rồi ra trường khiếu nại với cô hiệu trưởng. Phương Anh thì không nhớ chính xác ngày bị phạt nhưng ước chừng cách đây hai tuần. Cháu sợ nên không nói với ai.”

Trong khi đó, Phương Anh kể lại với báo Thanh Niên, “Lúc ấy là buổi sáng, cô bắt lên bảo là kể từ hôm nay trở đi phải uống nước phấn nên cô bảo bạn Xuân (bạn cùng lớp) đi pha một cốc nước cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống. Cô liền đếm một, hai, ba rồi bảo có uống không. Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng. Nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng rồi bắt cháu uống. Tiếp đó cô bảo cháu đợi 3 giây hay 3 phút gì đó thì đi nhổ, vào lớp súc miệng bằng nước sạch.”

Ngày thứ Tư, bà hiệu trưởng Trần Thị Ngọc Bảo xác nhận có sự việc trên. Theo đó, khoảng 6 giờ chiều thứ Ba, bà Bảo nhận được than phiền của ông Thảo về việc cô giáo bắt cháu nội của ông uống nước vắt từ giẻ lau bảng. Sau đó bà hiệu trưởng đã yêu cầu cô Minh Hương đến xin lỗi em Phương Anh và gia đình. Cô Hương cũng đã nhìn nhận việc làm sai trái.

“Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra, chúng tôi rất bức xúc trước việc làm không thể chấp nhận được của nữ giáo viên này. Hiện chúng tôi đã đưa ra hình thức kỷ luật dành cho cô giáo là tạm ngừng công tác ba năm, cảnh cáo trước toàn trường. Bên cạnh đó chúng tôi đã yêu cầu cô giáo phải công khai xin lỗi học sinh và gia đình học sinh,” bà Bảo cho biết.

Tối thứ Ba, theo hình thức kỷ luật dưới chế độ cộng sản, cô giáo đã làm bản kiểm điểm tội lỗi của mình, nhưng cô nói là chỉ cho Phương Anh "súc miệng" chứ không bắt uống vào ruột.

Trong biện pháp kỷ lục, ban giám hiệu trường tiểu học An Đồng đã cảnh cáo cô giáo trước toàn trường và không cho cô được chủ nhiệm lớp 3A5. Chưa biết cô giáo có bị sa thải hay không. Còn Phương Anh thì em đã được đưa đi khám sức khỏe.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp