advertisements
Wednesday, 04/11/2020 - 10:01:24

Nữ sinh viên nhiễm COVID-19 qua đời trong lúc cách ly trong cư xá


Bethany Nesbitt (Twitter)

 

Một sinh viên tại tiểu bang Indiana đã cách ly trong cư xá của trường đại học sau khi cô bị xét nghiệm dương tính với COVID-19. Thế rồi người ta khám phá cô đã chết một mình trong phòng.

Theo tin của nhật báo Charlotte Observer từ North Carolina, nữ sinh viên qua đời đột ngột là cô Bethany Nesbitt, 20 tuổi, được phát giác chết vào ngày 30 tháng 10, trong phòng tại cư xá dành cho sinh viên học trường Grace College. Cô đã mất khoảng 10 ngày sau khi được xét nghiệm dương tính.

Kết quả pháp y chính thức nói rằng Bethany đã qua đời vì mạch máu bị nghẽn trong buồng phổi. Thế nhưng bác sĩ pháp y cũng nói thêm rằng COVID-19 “có đóng một vai trò” trong cái chết của cô sinh viên.

Bác sĩ pháp y Tony Ciriello nói trong thông báo của nhà trường, “Sau một cuộc giảo nghiệm và điều tra hoàn toàn, nguyên nhân gây thiệt mạng được kết luận là tự nhiên bởi chứng thuyên tắc phổi không được biết trước đây.

“Mặc dù COVID có đóng một vai trò đưa đến cái chết, nguyên nhân không phải là COVID.”

Cô Bethany Nesbitt từ Michigan đã học ngành tâm lý học. Cô đã bị bệnh khó thở và có triệu chứng của COVID vào ngày 20 tháng 10.

Báo Charlotte Observer cho biết Bethany đã được chở tới phòng cấp cứu tại bệnh viện trong tuần qua, khi lượng dưỡng khí trong phổi của cô đã giảm xuống rất nhiều.

Thế nhưng sau đó bác sĩ cho rằng Bethany đã hồi phục, thành ra cô trở về phòng cư xá để tự cách ly.

Trước cái chết của Bethany, gia đình của cô đã viết thư kêu gọi công chúng hãy đề cao cảnh giác nhiều hơn nữa, nhất là khi ca nhiễm COVID-19 đang gia tăng trên toàn quốc.

Gia đình họ Nesbitt viết: “Xin mọi người đừng nghĩ rằng người trẻ tuổi sẽ không bị ảnh hưởng bởi virus này. Bethany đã rất cẩn thận. Cô đã mang mặt nạ, thực hiện giãn cách xã hội. Chúng tôi khuyên quý vị hãy tuân theo những quy tắc và lời khuyên của các viên chức y tế. Gia đình chúng tôi đã hủy bỏ chương trình đoàn tụ trong mùa lễ cuối năm trước khi Bethany bị bệnh. Chúng ta không nên tụ tập để tiệc tùng trong mùa lễ năm nay, vì nó không đáng để chúng ta phải mất mạng.”

Gia đình viết tiếp: “Bethany đã là một người bạn rất vị tha và thương yêu, một nguồn khích lệ tinh thần cho tất cả những người ở chung quanh cô.”Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements