Tuesday, 19/11/2019 - 07:24:08

Nữ tổng thống Đài Loan: "Không được hiến tế máu của thanh niên Hồng Kông để trang điểm cho bộ mặt của nhà cầm quyền Bắc Kinh"


Tổng Thống Thái Văn Anh đã đăng hình trên mục Twitter của bà với lời tuyên bố Đài Loan đứng sát cánh với người Hồng Kông trong nỗ lực tranh đấu cho dân chủ và tự do. (Tsai Ing-wen/ Twitter)


ĐÀI BẮC - Trước tình trạng chính quyền Hồng Kông đàn áp, đánh đập sinh viên theo chỉ thị của Trung Cộng, Tổng Thống Thái Văn Anh của Đài Loan đã viết trên Twitter cá nhân lời kêu gọi bằng tiếng Hoa và tiếng Anh vào ngày 14 tháng 11, 2019, trước khi bạo động gia tăng đến cao điểm tại trường đại học vào ngày thứ Hai:
“Trong suốt thời kỳ khủng bố trắng ở Đài Loan, quân đội và cảnh sát đã vào nhiều khu học xá trường đại học tùy tiện bắt giữ sinh viên và đàn áp quyền tự do. Đây là một phần lịch sử đau thương của chúng tôi và tôi không mong lịch sử này lặp lại. Đêm qua ở Hong Kong, chúng tôi đã thấy cảnh sát tràn vào các khu học xá đại học đàn áp sinh viên.

“Chúng ta đã thấy những ngọn lửa xuyên cắt màn đêm và đạn hơi cay bay vèo vèo mọi hướng. Quá khứ đen tối kia chúng tôi đã phải rất khó khăn mới vứt bỏ lại phía sau, hay đang trở thành hiện thực tại Hồng Kông. Sự thực thi pháp luật tồn tại là để bảo vệ người dân, chính phủ tồn tại là để phục vụ người dân. Khi cảnh sát không còn bảo vệ công dân và chính quyền không còn làm điều tốt nhất cho nhân dân của mình, thì người dân sẽ mất lòng tin vào chính quyền.

“Tôi chính thức kêu gọi chính quyền Hồng Kông ngưng ngay những hành động đàn áp trước khi quá muộn. Không được sử dụng bạo lực đối với tiếng nói của người dân, không được hiến tế máu của thanh niên Hồng Kông để trang điểm cho bộ mặt của nhà cầm quyền Bắc Kinh. Giờ đây, độc tài đang xói mòn tự do và pháp trị Hồng Kông.
“Là tuyến đầu của toàn cầu bảo vệ cuộc kháng chiến chống chủ nghĩa bành trướng toàn trị, tôi kêu gọi những ai trong cộng đồng quốc tế quan tâm đến các giá trị của tự do và dân chủ hãy đoàn kết với Hồng Kông và thể hiện sự quan ngại về những sự hỗn loạn đang diễn ra ở đó.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp