Wednesday, 17/04/2019 - 04:30:21

Nữ trưởng phòng xưng "mày, tao" với người dân


Bà Hệ xuất hiện trong clip xưng hô “mày, tao” do ông Bé thâu lại trong lúc hai người bận cãi nhau.


ĐẮK NÔNG - Đây là chuyện đôi co giữa bà hệ và ông Bé ở một tỉnh lẻ. Trong lúc làm việc với người dân, bà Đàm Thị Hệ đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực. Toàn bộ cuộc làm việc được người dân ghi lại và phát lên trang Facebook, gây xôn xao dư luận.

Ngày thứ Tư, 17/4, theo tin của báo Dân Trí, chính quyền thị xã Gia Nghĩa ở tỉnh Đắk Nông cho biết, thị xã đã có báo cáo, điều tra vụ người dân khiếu nại về bà Đàm Thị Hệ, Trưởng Phòng Tài Nguyên và Môi Trường đã xưng hô “mày, tao” khi làm việc với dân.

Theo báo cáo, video clip này được quay vào thời điểm ngày 5/3/2018 khi Đoàn Kiểm Tra được thành lập theo quyết định của chủ tịch thị xã để thực hiện xác minh thực địa tại tổ dân phố 1 (phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa). Người quay video clip trên là ông Nguyễn Huy Bé, cán bộ của một ngân hàng trong vùng.

Theo chính quyền thị xã Gia Nghĩa, bà Hệ đã có những phát ngôn thiếu đạo đức trong giao tiếp văn hóa công vụ. Bà đã nhận khuyết điểm của bản thân về những phát ngôn thiếu chuẩn mực. Đồng thời, bà Hệ cũng giải thích thêm nội dung của clip.

Trong năm 2018, gia đình ông Bé chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất gia cư tại đô thị với diện tích lớn, ghi nợ tiền sử dụng đất.

Khi chưa được phép của chính quyền thị xã thì ông Bé đã tiến hành san ủi, tự ý mở đường trái quy định. Sau đó ông Bé phân lô, bán nền không theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt theo quy luật địa phương.

Ngày 2/3/2018, Tổ Kiểm Tra mời ông Bé lúc 2 giờ trưa ngày 5/3/2018 tới thực địa khu đất để kiểm tra. Khoảng 2:30 ngày hôm đó, ông Bé có mặt và đưa ra một số lời lẽ thách thức, theo lời bà Hệ.
Trong lúc làm việc thì hai bên xảy ra tranh cãi. Ông Bé đã ghi lại những phát ngôn của bà Hệ, trong đó đáng chú ý là việc xưng hô “mày, tao” với một số người và câu “ăn tiền của nhà nước thì dễ, ăn tiền của tao thì không dễ đâu.”

Đầu năm 2019, ông Bé đã gửi đơn, kèm theo video clip trên cho Tỉnh ủy Đăk Nông, UBND tỉnh Đăk Nông, Thị ủy Gia Nghĩa. Thấy chính quyền không xúc tiến việc điều tra, nên đến tháng 3 vừa qua ông Bé đăng clip trên lên mạng xã hội.

Thị xã Gia Nghĩa đã kỷ luật bà Hệ. Sau khi tổ chức họp xem xét, thị xã đã thống nhất đề nghị hình thức kỷ luật “khiển trách” bà Đàm Thị Hệ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp