Tuesday, 27/09/2016 - 11:56:02

Nữ văn sĩ Bích Dung ra mắt truyện ngắn Ngược Sóng

Nhà văn Bích Dung ký tên tặng độc giả mua sách

 

CYPRESS - Nữ văn sĩ Bích Dung là ái nữ của Tiến Sĩ Hóa Học Nguyễn Mạnh Hùng và là cựu học sinh trường Regina Mundi. Ngược Sóng là truyện ngắn đầu tay nhưng là cuốn sách thứ hai được ra mắt độc giả của văn sĩ Bích Dung. Trước đó vào năm 2011, cô đã phát hành cuốn tiểu thuyết Một Giấc Mơ Trôi và được tán thưởng nhiệt liệt. Buổi ra mắt sách đã dược tổ chức vào lúc 1 giờ 30 phút chiều Thứ Bảy, ngày 24 tháng 9 năm 2016 tại Khách Sạn Courtyard Marriott, địa chỉ Cypress Ballroom Conference room, 5865 Katella Ave, Cypress, CA 90630, có đông đảo bạn bè là các cựu học sinh khóa 83 và các thầy cô giáo của trường Regina Mundi từ khắp các nơi xa về tham dự.

Mở đầu là lời chào thăm của nữ văn sĩ Bích Dung đến tất cả mọi người có mặt trong buổi ra mắt sách. Sau đó là các bạn của cô chia sẻ cảm nhận về tác giả Bích Dung cũng như là tác phẩm truyện ngắn Ngược Sóng của cô. Một số trích đoạn trong cuốn sách rất buồn đã khiến cho nhiều người xúc động.
Nhà văn Bích Dung chia sẻ, “Cuốn này tôi viết có 5 truyện, trong đó có 4 truyện là người thật việc thật. Tôi là một người rất là phá phách, bướng bỉnh, ngổ ngáo nhưng mà đam mê văn chương, đam mê quan sát con người. Tôi ở Việt Nam tôi cũng hay quan sát mọi chuyện, con người chung quanh. Truyện Ngược Sóng có nghĩa là đi ngược lại con sóng. Trong người tôi lúc nào cũng có một sự phản kháng. Tôi muốn viết lên những truyện này mình tập yêu thương những người không đi vào đúng giáo điều, những quy định của xã hội, có những người muốn thoát ra. Truyện Ngược Sóng tôi viết về cô bạn thân, cô muốn phá bỏ tất cả các giáo điều, những ràng buộc của xã hội. Truyện Kiếp Lang Thang thì tôi viết về thằng bé đánh giày ở bên Việt Nam, giàu nghèo ở đâu cũng có nhưng khoảng cách giàu nghèo ở bên Việt Nam làm mình đau đớn hơn, vì cùng dòng máu da vàng Việt Nam à“

Chị Bích Liễu, bạn học tiểu học của nhà văn Bích Dung, đến từ Washington DC, chia sẻ, “Bích Dung và chúng tôi cùng cắp sách đến chung một trường từ thuở chúng tôi còn học lớp 2 tại trường Regina Mundi. Chúng tôi có một cái duyên gặp lại nhau cách đây chỉ hơn một năm qua lần họp mặt trường cũ tại Washington, DC. Khi đọc cuốn Ngược Sóng, truyện ngắn đầu tay của Bích Dung, cảm nhận của chúng tôi là rất vui vì không mấy người ở cùng lứa tuổi của chúng tôi rời Việt Nam vào lúc còn ít tuổi đời lại viết được tiếng Việt thành thạo như Bích Dung; đó là một điều làm cả đám bạn học chúng tôi khâm phục Bích Dung.”

Thầy Chung Phước Khánh dạy Việt Văn lớp 12 của Bích Dung, đến từ Boston, ông khiêm tốn cho biết, “Tôi từ Boston tới đây dự buổi ra mắt sách của Bích Dung, tôi rất hãnh diện có một học trò giỏi văn như thế. Nhưng mà tôi phải nói thật không phải nhờ tôi mà Bích Dung có cái tài này, bởi vì khi tôi dạy là tôi dạy về văn chương thường thường bình giảng, tìm hiểu thuần túy văn chương, chứ không dạy Bích Dung cái cách sáng tác, cách viết văn cho nên Bích Dung có cái tài đó có lẽ là tài năng riêng của Bích Dung thôi. Chứ khi tôi dạy Bích Dung tôi không thấy Bích Dung tỏ ra có tài viết văn gì hết. Đó là điểm đặc biệt! Tôi là người dạy văn thôi chứ không giúp Bích Dung trong việc viết văn đâu.”

Cô Doãn Thị Kim Oanh, từng dạy môn Vật Lý năm lớp 10 tại trường Regina Mundi, đang sống tại Huntington Beach, cô nói, “Khi còn trên bục giảng, Bích Dung là cô học trò để lại cho tôi nhiều bận tâm suy nghĩ vì Bích Dung rất là quậy. Lúc đó mình không biết làm sao tiến gần Bích Dung, nhưng bây giờ tôi chợt khám phá ra cái quậy phá của Bích Dung đã giúp cho Bích Dung diễn tả được những cái nỗi niềm của mình. Bích Dung có trái tim lớn lắm nên có những điều em thấy là đúng của trái tim mình mong ước trên trang giấy, để cho những người khác suy nghĩ lại hay là có lối sống khác hơn. Tôi nghĩ Bích Dung như là chiến sĩ vô danh trên mặt trận đấu tranh cho những cái đẹp của trái tim. Tôi hi vọng rằng sẽ có nhiều Bích Dung nữa cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn nữa.”

Trong buổi ra mắt sách của nhà văn Bích Dung lần này còn có sự hiện diện của Lệ Trinh, con gái của ca sĩ Mai Lệ Huyền. Lệ Trinh cũng là bạn học cùng trường Regina Mundi khóa 83 với nhà văn.
Được biết một phần tiền thu được từ tập truyện ngắn Ngược Sóng sẽ được nhà văn Bích Dung sử dụng để giúp đỡ cho các trẻ em mồ côi, các trẻ em hoàn cảnh khó khăn bên VN thông qua tổ chức thiện nguyện Love Arcoss The Ocean (Tình Thương Qua Bến Đại Dương) do cô Leyna Nguyễn sáng lập.
Dưới đây là chi tiết để order sách:

Contact email: nguocsong.bichdungỴgmail.com
Chi phí ủng hộ tập truyện ngắn Ngược Sóng: $20 + $3 shipping
Sách sẽ sẵn sàng để gởi đi với chữ ký của tác giả.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp