advertisements
Wednesday, 02/10/2019 - 08:06:30

Oanh tạc cơ thời thế chiến gặp nạn, 7 người chết


CONNECTICUT – Ít nhất 7 người đã chết sau khi một máy bay thời Đệ Nhị Thế Chiến bị rơi tại phi trường quốc tế Bradley tại Connecticut ngày thứ Tư, theo nhà chức trách cho biết. Chiếc oanh tạc cơ cổ điển Boeing B-17 bị rơi lúc 9:54 sáng, ở cuối phi đạo số 6 tại phi trường quốc tế Bradley ở Windsor Lock, Connecticut, khi đang cố gắng hạ cánh. Tổng cộng 13 người đang có mặt trên máy bay, gồm 10 hành khách và 3 nhân viên phi hành đoàn. Vụ tai nạn ảnh hưởng toàn bộ người trên máy bay và 1 nhân viên phi trường dưới mặt đất. Có 7 người chết và 7 người bị thương trong sự việc, nhưng chưa được công bố danh tính. Hai nhân viên cứu hỏa của thành phố Simsbury, Connecticut, có mặt trên máy bay và được cho biết là sống sót.
Vào 5 phút sau khi máy bay cất cánh, phi công báo cáo về tháp không lưu là máy bay trục trặc và cố quay về phi đạo. Tuy nhiên, trong quá trình hạ cánh, máy bay mất kiểm soát, tông vào các bồn chứa hóa chất chống băng đá, và bốc cháy dữ dội. Phi trường quốc tế Bradley bị đóng cửa ngay lập tức sau vụ tai nạn, và mở cửa lại lúc gần 2 giờ chiều. Đây là một trong những tai nạn máy bay tồi tệ nhất trong lịch sử Connecticut.
Chiếc máy bay bị thiêu cháy gần như toàn bộ, chỉ còn lại cánh trái và đuôi máy bay. Nhân viên của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia NTSB đã có mặt tại hiện trường vào chiều thứ Tư để điều tra sự việc. Chiếc oanh tạc cơ thời Đệ Nhị Thế Chiến hiện được ghi danh là một máy bay dân sự, thuộc quản lý của tổ chức Collings Foundation ở Massachusetts, phục vụ cho tour du lịch Wings of Freedom. Máy bay này cũng từng gặp một tai nạn nhỏ vào năm 1987, khi chạy lệch khỏi phi đạo ở Beaver Falls, Pennsylvania, khiến 3 người bị thương.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements