advertisements
Monday, 28/10/2019 - 11:40:35

Oanh tạc cơ thực hiện nhiệm vụ mô phỏng ném bom căn cứ Nga

Một oanh tạc cơ B-52H của Không quân Hoa Kỳ đã đến gần vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad của Nga ngày thứ Tư, để thực hiện nhiệm vụ mô phỏng việc ném bom căn cứ Hạm đội Baltic. Trang Twitter PlaneRadar, chuyên theo dõi máy bay trên thế giới, hôm thứ Tư thông báo oanh tạc cơ chiến lược Boeing B-52H Stratofortress mang số đuôi 61-0025, tên mã BRIG01, cất cánh từ căn cứ không quân Fairford, Anh, đã "thực hiện nhiệm vụ mô phỏng ném bom căn cứ hạm đội Baltic Nga" tại Kaliningrad.
Bản đồ hành trình bay được PlaneRadar công bố cho thấy oanh tạc cơ B-52H bay qua biển Baltic rồi vòng về phía nam, bay vào không phận Litva, đến gần vùng lãnh thổ Kaliningrad ở khoảng cách 45 cây số về phía đông. Chiếc B-52H bay ở độ cao 6,000 mét với tốc độ khoảng 663 cây số/giờ. Đây là đường bay các oanh tạc cơ Hoa Kỳ thường dùng khi thực hiện đòn tấn công mô phỏng nhằm vào căn cứ hạm đội Baltic.
Đây là lần thứ hai oanh tạc cơ B-52 Hoa Kỳ đến gần Nga trong vòng 1 tuần. Một chiếc B-52H của Hoa Kỳ đã đến gần bán đảo Crimea ngày 19 tháng 10, và được chiến đấu cơ Su-27 Nga bám theo 70 cây số, theo thông cáo của Bộ Quốc Phòng Nga. Không quân Hoa Kỳ đã điều một phi đội bốn chiếc B-52 và khoảng 350 binh sĩ tới căn cứ Fairford hồi đầu tháng 10. Những chiếc B-52 này thường đóng quân tại căn cứ Barksdale ở Louisiana, cách vùng lãnh thổ hải ngoại Kaliningrad của Nga khoảng 8,650 cây số.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements