Saturday, 30/11/2013 - 12:59:30

Obama thăm những người tuyệt thực cho dân nhập cư


HOA THỊNH ĐỐN – Tổng Thống Obama và Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama đã đến thăm một nhóm người biểu tình đang tuyệt thực nhằm gây áp lực với Quốc Hội để Quốc Hội thông qua một dự luật về cải tổ luật di trú.
Tòa Bạch Ốc cho biết về cuộc viếng thăm hôm thứ Sáu, “Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân thăm viếng những người tham gia Fast For Families (Tuyệt Thực Vì Các Gia Đình) ở National Mall, và mang đến sự hỗ trợ của họ cho những người đang tuyệt thực đòi cải cách luật di trú.”
Ông Obama đã nói chuyện với nhóm biểu tình, nhưng các phóng không nghe được những lời ông nói.
Thượng Viện do phe Dân Chủ kiểm soát đã thông qua một dự luật di trú vào đầu năm nay. Hạ Viện do phe Cộng Hòa điều hành đã không tiếp nhận vấn đề này. Một số nghị sĩ Cộng Hòa phản đối chuyện tạo ra một con đường được đề nghị để dẫn tới quyền công dân cho những người đã cư ngụ tại Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp, gọi đó là ân xá cho những kẻ phạm pháp.
Trước đó Phó Tổng Thống Biden và một số giới chức chính phủ đã tới National Mall thăm nhóm tuyệt thực.
Vào đầu tuần này, bà Obama đã bày tỏ sự hỗ trợ của mình trên Twitter, “Khi các gia đình bắt đầu quây quần mừng Lễ Tạ Ơn, tôi đang nhìn thấy những người tranh đấu cho cải cách tham gia tuyệt thực # Fast4Families. Chúng tôi đi cùng với các bạn.”
Tại một bài diễn văn về vấn đề di trú, đọc tại San Francisco đầu tuần này, ông Obama nói, “Ngay bây giờ, tôi nhìn thấy những người ủng hộ can đảm tham gia Fast For Families trong hai tuần, dưới bóng tòa nhà Capitol, hy sinh chính mình trong một nỗ lực đòi Quốc Hội phải hành động. "
Tòa Bạch Ốc cho biết: “Từ ngày 12 tháng 11, các nhà hoạt động tranh đấu cho nhập cư, bao gồm Fast For Families, đã nhịn ăn bất cứ món gì, chỉ uống nước mà thôi, và đang kêu gọi các nhà lãnh đạo đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện hãy có hành động để cải cách toàn diện về nhập cư.”
“Phó Tổng Thống Joe Biden, Bộ trưởng Nông nghiệp Tom Vilsack, Bộ Trưởng Lao Động Tom Perez, Tham Mưu Trưởng Denis McDonough, Giám Đốc Hội Đồng Chính Sách Quốc Nội Cecilia Munoz và Cố Vấn Cao Cấp Valerie Jarrett, cũng đã đến thăm Fast For Families trong những tuần gần đây.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
lim đã nói: Thằng này nên cho nó lên Hollywood đóng phim thì đúng hơn là làm Tong tong vì nó đóng kịch hay lắm