Tuesday, 12/02/2019 - 07:23:40

Ông chủ của Amazon gặp rắc rối có thể vì em trai của cô tình nhân


Trang bìa của nhật báo New York Post với hàng tít nhắc tới hình ảnh ông Jeff Bezos được chụp tại một tiệm tạp hóa ở thành phố New York ngày 8 tháng 2, 2019. Ông Jeff Bezos, chủ của Amazon, tố cáo ông David J. Pecker, chủ của báo lá cải National Enquirer, tội tống tiền. (Stephanie Keith/Getty Images)

Em trai của của cô tình nhân của ông Jeff Bezos là Michael Sanchez, người bị nghi là đã cung cấp những tin nhắn ướt át của cặp tình nhân cho báo lá cải National Enquirer. Nhiều nguồn tin trong AMI, công ty mẹ của tờ báo lá cải, nói với báo The Daily Beast điều nghi ngờ trên.


Một nguồn khác, có quen biết rộng với các giám đốc cao cấp tại AMI, đã xác nhận rằng anh Michael Sanchez cung cấp các tin nhắn của Bezos cho Enquirer đầu tiên.

Các tin nhắn, rò rỉ vào tháng trước, gồm những câu tỏ tình ướt át từ Bezos như, "anh muốn ngửi em, anh muốn hít em vào người. Anh muốn ôm em thật chặt."

AMI trước đây đã từ chối xác định nguồn gốc của các tin nhắn, nhưng nay một luật sư của công ty đã ám chỉ mạnh mẽ vai trò của anh Sanchez, trong một cuộc phỏng vấn vào sáng Chủ Nhật trên đài ABC.
"Người gửi tin cho National Enquirer là một nguồn đáng tin cậy, từng cung cấp thông tin cho National Enquirer trong bảy năm trước khi có vụ này. Người đó là một nguồn quen thuộc với cả ông Bezos và bà Sanchez," luật sư Elkan Abramowitz nói với người dẫn chương trình George Stephanopoulos của đài ABC.
Khi được hỏi trực tiếp Sanchez có phải là nguồn đó không, Abramowitz nói, "Tôi không thảo luận về nguồn này. Nó là bí mật trong AMI."

Người phát ngôn của AMI đã từ chối bình luận về câu chuyện này. Khi được hỏi trực tiếp nhiều lần liệu anh ta có cung cấp các tin nhắn này cho Enquirer hay không, Sanchez từ chối trả lời.

Vì The Daily Beast là báo đầu tiên đưa tin, Bezos đã mở cuộc điều tra của riêng mình về kẻ rò rỉ các tin nhắn với người tình Lauren Sanchez, một người dẫn chương trình truyền hình và phóng viên giải trí lâu năm, người đã tham gia nhiều phim và chương trình truyền hình.

Nhà tư vấn bảo mật mà ông ta thuê, Gavin de Becker, đã nhiều lần từ chối tiết lộ những gì điều tra của ông ta tìm ra, gồm cả việc xác định Michael Sanchez có phải là thủ phạm hay không. Nhưng ông đã nói rằng cuộc điều tra đã kết thúc và kết quả sẽ được chuyển cho chính quyền.

"Cuộc điều tra của chúng tôi về người ban đầu cung cấp tin nhắn cho National Enquirer, và tại sao nó được thực hiện thì cuộc điều tra đó đã hoàn tất. Chúng tôi đã chuyển kết luận của mình cho các luật sư của chúng tôi để cung cấp cho cơ quan thực thi pháp luật," ông de Becker nói với Daily Beast hôm Chủ nhật.
Ông nói thêm, "Điều tra của chúng tôi về những gì tờ National Enquirer và [nhà xuất bản] AMI đã làm sau khi họ nhận được các văn bản ban đầu- thì vẫn đang diễn ra."

Danh tính của nguồn cung cấp cho Enquirer chỉ là một trong nhiều điều bí ẩn trong một câu chuyện bẩn và rối rắm, ngay cả theo tiêu chuẩn báo lá cải. Vấn đề vẫn chưa được giải quyết là tại sao Sanchez bị cáo buộc cung cấp thông tin cho Enquirer; tại sao tờ Enquirer quảng bá câu chuyện về Bezos quá mạnh mẽ như vậy; chuyện này có liên quan gì đến sự hỗ trợ lâu dài của Enquirer đối với Trump; tại sao công ty mẹ của nó lại bị làm phiền bởi nghi ngờ rằng nó được thúc đẩy bởi các lực lượng bên ngoài, chính trị hay nói cách khác; và tại sao AMI sau đó gây áp lực với Bezos bằng một tấm hình "của quí" chưa được đăng trước đó.
Các tài liệu được xem xét bởi The Daily Beast cho thấy Michael Sanchez tin rằng Enquirer đã theo đuổi câu chuyện của anh về Bezos "với sự thấu biết và đánh giá cao của Tổng Thống Trump," một cuộc truy đuổi được khuyến khích, theo ước tính của Sanchez, bởi những người điều hành đảng Cộng Hòa "nghĩ rằng mỗi ngày Jeff Bezos thức dậy là hội họp với WaPo để vạch ra kế hoạch tấn công Tổng Thống Trump."

Về những người nói chuyện với The Daily Beast, không ai ám chỉ rằng Michael Sanchez đã hack điện thoại của chị gái mình và anh ta đã không bị buộc tội nào cả. Trên thực tế, ba người quen thuộc với cuộc điều tra do Bezos tài trợ đã nói với The Daily Beast vào cuối tháng Giêng rằng họ không tìm thấy bằng chứng nào về vụ hack. Tuy nhiên, các nhà điều tra của Bezos, đã nghi ngờ mạnh mẽ rằng Sanchez là kẻ rò rỉ kể từ ít nhất là tuần trước, theo hai người quen thuộc với cuộc điều tra. "Không có ai trong quá trình điều tra này, không tin rằng anh ta không làm chuyện ấy," một trong những nguồn đó cho biết.

Abramowitz, luật sư của AMI, đã xuất hiện để xác nhận điều này trong cuộc phỏng vấn vào Chủ Nhật, nói rằng, "Bất kỳ điều tra viên nào trong cuộc điều tra này đều biết ai là nguồn gốc vụ rò rỉ."

Daily Beast trước đây đã báo cáo rằng de Becker đã phỏng vấn Sanchez trong cuộc điều tra của ông ta. Quan tâm đặc biệt là mối quan hệ cá nhân và kinh doanh của anh ta với một số nhân vật nổi bật trong quỹ đạo của Tổng Thống Donald Trump, gồm Roger Stone, Carter Page và Scottie Nell Hughes.

The Daily Beast đã loan tin vào tuần trước là các tài liệu cho thấy rằng Sanchez và Stone đã liên lạc với nhau về câu chuyện National Enquirer trong những ngày sau khi nó được đăng.

"Tôi đã không bao giờ hack bất cứ ai," Stone nói với The Daily Beast, dù tờ báo chưa từng hỏi ông ta về chuyện này. "Tôi có biết Michael Sanchez, một người rất tốt."

Theo tờ Washington Post, Sanchez nói rằng anh đã nghe các nhân viên của AMI nói rằng hoạt động của tờ báo lá cải là "một cuộc triệt phá để làm cho Trump vui."

Và nó đã làm Trump vui thật. Câu chuyện trang bìa và trải dài 12 trang rất bất thường trên tờ báo đi kèm với điều mà tờ báo gọi là "cuộc điều tra lớn nhất" của họ đã từng khiến Tổng Thống Trump phải viết tweet, "Rất tiếc khi nghe tin tức về việc Jeff Bozo bị đối thủ cạnh tranh hạ bệ."

David Pecker, người đứng đầu AMI và Trump đã là bạn trong nhiều thập niên và bắt đầu làm việc cùng nhau một cách chuyên nghiệp vào cuối những năm 1990, khi một công ty xuất bản do Pecker lãnh đạo bắt đầu phát hành một tạp chí mang phong cách Trump. Trong những năm kể từ đó, Trump là một chủ đề rộng lớn và là nguồn tin cho các ấn phẩm của AMI. Và như Pecker đã thừa nhận, ông ta đã sử dụng AMI để mua những câu chuyện gây tổn hại cho Trump và cất kỹ - một chiến thuật được gọi là "bắt và giết chết" - một chuyện đáng chú ý là giấu kỹ lời khai của một tình nhân bị cáo buộc của Trump trong những tuần cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Pecker và phụ tá của ông, giám đốc nội dung của AMI Dylan Howard, đã thoát khỏi sự truy tố vì vai trò của họ trong kế hoạch đó sau khi đồng ý hợp tác với các công tố viên liên bang ở New York. Văn phòng đó hiện đang kiểm tra xem AMI có thể đã vi phạm thỏa thuận đó hay không. Có lẽ, các luật sư được mướn trong một phần của cuộc điều tra của Bezos, sẽ đưa những thông tin họ có cho tòa.

Mặc dù de Becker từ chối cho tên các luật sư, The Daily Beast đã biết họ bao gồm công tố viên đặc biệt nổi tiếng Watergate Richard Ben-Veniste và William Isaacson, một đối tác tại Boies Schiller Flexner. Công ty này trước đây đã từng đại diện cho AMI.

Cáo buộc về sự việc Sanchez liên quan đến vụ rò rỉ Bezos và mối quan hệ của anh ta với các nhân vật khác nhau của Trumpworld, đã thông báo kết luận của các nhà điều tra rằng việc tiết lộ ít nhất là một phần có động cơ chính trị, một phát hiện đã thu hút những nỗ lực mạnh mẽ từ AMI để bảo vệ báo cáo của Enquirer rằng họ đang tìm cách làm hài lòng Trump, một người bạn thân của giám đốc điều hành AMI David Pecker.
Nhưng những nỗ lực đó đã phản tác dụng vào tuần trước, sau khi Bezos đăng công khai các bản sao email được gửi bởi giám đốc điều hành AMI Dylan Howard và luật sư John Fine. Trong một email, Howard đe dọa sẽ công bố những bức ảnh gợi dục của Bezos và Sanchez nếu tờ Washington Post không ngừng vụ điều tra về Enquirer. Fine viết, "America Media từ chối dứt khoát bất kỳ khẳng định nào rằng báo cáo của mình bị xúi giục, sai khiến hoặc bị ảnh hưởng dưới bất kỳ hình thức nào bởi các thế lực bên ngoài, chính trị hay cái gì khác. Bất kỳ sự phổ biến nào thêm về những tuyên bố sai lầm, xấu xa, bịa đặt và không có căn cứ này đều là mối nguy cho các khách hàng của quí vị."

Đối với Bezos, việc đề cập đến "các lực lượng bên ngoài" dường như gợi ý rằng việc tung hô hoàng gia Ả Rập Saudi trước đây của AMI có thể đã thông báo quyết định theo đuổi và quảng bá với sức mạnh chưa từng thấy của nó đối với chuyện ngoại tình của Bezos.

Bezos viết, "Vì những lý do chưa được hiểu rõ, góc tin Saudi dường như đánh vào một dây thần kinh đặc biệt nhạy cảm."

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp