Sunday, 11/10/2020 - 06:38:45

Ông cụ lao xe vào bàn ăn ngoài nhà hàng Việt, 8 người bị thương


(NBC Bay Area)

 

 

SAN JOSE - Một tai nạn đã xảy ra trong khu phố có đông cửa tiệm Việt Nam tại San Jose, Bắc California trưa Chủ Nhật. Một chiếc xe thuộc loại mạnh SUV đã lao vào những bàn ăn được đặt bên ngoài một nhà hàng tại khu thương xá Grand Century Plaza, gây thương tích cho ít nhất tám người.

Theo tin của đài truyền hình NBC Bay Area, tám nạn nhân gồm ba nữ và năm nam. Họ bị xe tông trong lúc đang ngồi ở các bàn ăn vào khoảng 12 giờ 30 trưa tại Dynasty Chinese Seafood nằm ở số 1001 đường Story Road gần đường McLaughlin Avenue. Vì dịch Covid-19, nhà hàng đã bày các bàn ghế trong bãi đậu xe được căng lều.

Tài xế lái chiếc Toyota 4-Runner đời 2004 là một người đàn ông 69 tuổi. Cảnh sát nói rằng tài xế đã gây tai nạn trong lúc tìm cách đậu chiếc xe. Ông đã có vấn đề về sức khỏe vào lúc bấy giờ.

Tin cho biết là tám nạn nhân đã được chở đến các bệnh viện địa phương. Hai người trong số này đã bị thương rất nặng, đe dọa tính mạng của họ, cảnh sát cho biết. Những người còn lại bị thương từ nhẹ tới trung bình.

Tài xế của chiếc SUV cũng được đưa vào nhà thương với thương tích nhẹ. Cuộc điều tra sơ khởi cho thấy tài xế có thể có bị một chứng bệnh khiến cho ông mất kiểm soát chiếc xe.

Sở Cảnh Sát San Jose viết trên Twitter, “Những dấu hiệu cho thấy người đàn ông lớn tuổi này có thể đã bị một trường hợp bệnh tình trước khi xảy ra sự va chạm.”

Những ai có thêm tin tức về tai nạn này hãy gọi cho Thám Tử Templeman của Sở Cảnh Sát San Jose Police ở số (408) 277-4654.

 


(CBS News)

 

Trên mạng Reddit, một người với danh hiệu IamTheTofu (tôi là đậu hủ) đã viết tiếng Anh với ý như sau:

“Có ai biết chuyện gì xảy ra ở góc đường Story và McLaughlin?

“Cha mẹ tôi đã đứng xếp hàng bên ngoài nhà hàng Dynasty dim sum trong lúc tôi đang đến để gặp họ. Nếu chúng tôi đến sớm khoảng 30 phút thì có lẽ đã bị xe tông. Chúng tôi rất may mắn không bị ảnh hưởng gì ngoài sự sửng sốt khi chứng kiến cảnh tượng sau tai nạn. Xin thành thật chia buồn đến những người bị tai nạn và thân nhân của họ.

Cha tôi đã đứng xếp hàng cho chúng tôi tại tiệm dim sum và thấy những túp lều bị sập và nghe những tiếng động lớn từ chiếc xe. Ông không thấy trực tiếp tai nạn nhưng đứng rất gần chỗ ấy. Tôi nghĩ rằng chiếc Toyota SUV màu trắng thuộc đời cũ (chắc là đầu thập niên 2000?).

“Cha tôi đã thấy bốn người nằm trên mặt đất, có người bị chảy máu. Tôi thấy họ được mang ra ngoài bằng băng-ca. Tôi không thấy túi đựng xác. Chúng tôi không nghĩ có người chết tại chỗ, nhưng không biết chắc 100%. Chắc phải xem tin tức sau.

“Nhà hàng Dynasty dim sum dựng lều cho thực khách dọc theo đường cái trong bãi đậu xe, nơi hầu hết xe ra vào. Chúng tôi nghi có người cố tình hoặc bị say thuốc. [...]”


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising