Friday, 27/04/2018 - 11:37:01

Ông đầu tiên được cấy ghép toàn bộ dương vật

BALTIMORE – Bệnh viện Johns Hopkins ở Baltimore vào đầu tuần này đã thực hiện ca phẫu thuật ghép toàn bộ dương vật cho một cựu quân nhân. Người lính này trước đó bị thương trong một vụ nổ bom ở Afghanistan. Đây là ca phẫu thuật cấy ghép toàn bộ dương vật và bìu đầu tiên trên thế giới. Ca phẫu thuật kéo dài 14 tiếng đồng hồ, thực hiện bởi nhóm mổ gồm 9 bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và 2 bác sĩ phẫu thuật tiết niệu.

Nhóm bác sĩ đã cấy ghép một mảng da bụng bao gồm cả dương vật và một bìu không có tinh hoàn, từ một người hiến tặng đã chết, cho bệnh nhân. Người cựu quân nhân đã hồi phục sau cuộc phẫu thuật và dự kiến sẽ được xuất viện trong tuần này. Tuy không thể có con, nhưng bệnh nhân được kỳ vọng sẽ có khả năng bài tiết và có cuộc sống tình dục bình thường. "Chúng tôi hy vọng ca cấy ghép sẽ giúp phục hồi chức năng tiết niệu và sinh dục gần như bình thường cho người đàn ông trẻ này,” Bác Sĩ Andrew Lee nói.

Bệnh nhân cho biết, “Khi tôi tỉnh dậy lần đầu tiên sau cuộc phẫu thuật, cuối cùng tôi cũng cảm thấy bình thường và tự tin hơn.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp