Monday, 16/12/2019 - 07:37:10

Ông già Noel đắt hàng mùa Giáng Sinh năm nay


Tiệm nào cần thuê Bà Nô En? Nhiều người đã hóa trang thành Ông Già Noel để dự tiệc tập thể SantaCon được tổ chức tại thành phố New York vào ngày thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019. (Gabby Jones/ Getty Images)


Những người đóng vai “ông già Noel” đang rất bận rộn trong mùa Giáng Sinh năm nay, do nhu cầu thuê của các trung tâm thương mại tăng mạnh. Các cửa hàng bán lẻ, chẳng hạn như Kohl's, đang vật lộn để tìm cách kéo khách hàng đến các địa điểm mua sắm từ đầu tháng 12.
Các hãng bán lẻ gồm Walmart, Target và Best Buy đã phải tranh giành 190 triệu khách hàng đi mua sắm tại các cửa hàng, bằng những đợt giảm giá sau ngày lễ Tạ Ơn đến nay.
Việc mua sắm online đã khiến các cửa hàng truyền thống ảm đạm hơn trong vài năm qua tại Hoa Kỳ. Vì vậy, các trung tâm thương mại và cửa hàng đang cố gắng gây chú ý bằng hình ảnh bằng ông già Noel, để "câu khách" trở lại vào cuối năm.

"Chúng ta không thể lên Amazon để con em mình được ngồi lên đầu gối của ông già Noel. Có được bức hình của con cái với ông già Noel là điều mà nhiều phụ huynh ưa thích. Do đó, nhiều trung tâm thương mại sẽ sử dụng cách quảng cáo này,” theo bà Amanda Nicholson, Giáo sư ngành bán lẻ tại Trường Quản lý Whitman, Đại học Syracuse, nhận xét.
Giáo Sư Nicholson cho biết người tiêu thụ trẻ tuổi coi trọng việc chi tiền cho những kỷ niệm vui vẻ hơn là mua hàng. Đó là lý do các khu mua sắm thường có ông già Noel và các khu trò chơi - một lợi thế hiếm hoi còn lại so với các công ty trên thị trường bán hàng online như Amazon.

Nhờ vậy, nhu cầu thuê ông già Noel năm nay dự kiến tăng mạnh ở Hoa Kỳ. "Chúng tôi không bao giờ có thể đáp ứng hết mọi yêu cầu của khách vì không có đủ ông già Noel,” bà Megan Price, Giám đốc dịch vụ khách hàng tại GigSalad, một trang web chuyên nhận đặt hoạt động cho các sự kiện, tiệc tùng, cho biết. Hãng này được thành lập năm 2007, cung cấp hơn 600 dịch vụ giải trí và sự kiện. Trong đó, ông già Noel nhận được nhiều yêu cầu nhất từ trước đến nay. Giá đặt thuê ông già Noel đã tăng 128% trong 4 năm qua.
Phần lớn khách hàng của công ty là phụ nữ từ 25 đến 50 tuổi, muốn đặt thuê ông già Noel cho các bữa tiệc gia đình hoặc cộng đồng, thường ở mức khoảng $200 Mỹ kim một giờ. Các khách hàng công ty, như Boost Mobile và Nordstrom, cũng sử dụng ông già Noel cung cấp bởi hãng này cho các sự kiện trên toàn quốc.
Các ông già Noel thông thường kiếm được tổng cộng $4,000 đến $5,000 Mỹ kim cho các lần xuất hiện tại cửa hàng và khu thương mại trong các ngày lễ, theo nghệ sĩ Santa Ed, chủ sở hữu kiêm nhà điều hành của Nhạc viện Santa Claus, một trường học online cho ông già Noel.

Nhiều khu thương mại cũng đầu tư mạnh tay, xây dựng hẳn một khu nhà của ông già Noel để các gia đình đến chụp hình và quay video. Khu thương mại Mall at Short Hills ở Millburn, New Jersey đã tung ra chương trình Santa's Flight Academy từ ngày 7 tháng 11. Một sân chơi theo chủ đề Giáng Sinh rộng 280 mét vuông được xây dựng cho trẻ em chụp hình với ông già Noel, thử bộ đồ bay, chơi với xe trượt tuyết, và tham gia một bữa tiệc khiêu vũ dưới tuyết rơi.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp