advertisements
Thursday, 31/10/2019 - 07:16:02

Ông gốc Việt tự khoe là "chiến sĩ" dọa cảnh sát đến xem chó


Brian Trần không có vẻ gì lo lắng trong hình biên bản của cảnh sát. (PBSO)


FLORIDA - Nhà chức trách tại Loxahatchee Groves, hạt Palm Beach cho biết một người đàn ông đã tự xưng là một “chiến sĩ,” một tay súng “bắn sẻ,” khi ông ta đương đầu với cảnh sát và dọa bắn chết cảnh sát.
Theo thông báo của Sở Cảnh Sát Palm Beach (PBSO), một nữ nhân viên thuộc ban Kiểm Soát và Chăm Sóc Thú Vật của Palm Beach County đã được gọi đến nhà của ông Brian Trần, 43 tuổi, sống ở địa chỉ 13000 đường Okeechobee Blvd. tại thị xã Loxahatchee Groves vào ngày 8 tháng 10, để điều tra về việc ông không chăm sóc một con chó theo đúng luật.
Nữ nhân viên kể rằng khi bà đến nhà, ông Brian Trần xuất hiện trong một chiếc minivan màu trắng và “tăng tốc độ tiến tới hướng của bà.”
Sau đó, theo biên bản của cảnh sát, ông Brian Trần bắt đầu mắng chửi, nói rằng ông rất giận dữ với những người hàng xóm vì họ gọi báo cảnh sát về việc nuôi chó của ông.
Biên bản viết, “Brian Trần tuyên bố rằng ông sẽ giết những người hàng xóm và giết cảnh sát, và ông rất ghét cảnh sát. Sau đó ông tự mô tả mình là một chiến sĩ, một cảnh sát viên, một quân nhân, và một chuyên viên bắn sẻ.”

Nữ cảnh sát viên nói rằng bà được ông dẫn tới nhà, cùng lúc nói rằng “ông sẽ giết những người hàng xóm nếu họ muốn làm kẻ thù của ông, và ông sẽ giết hết các kẻ thù của ông.”
Sau đó ông Brian Trần rút ra một khẩu súng tay màu đen và bắn nhiều phát xuống đất.
Vì lo sợ cho tính mạng, nữ cảnh sát viên đã giơ hai tay lên cao và la lớn, “Ông ơi, ông ơi, tôi không cần phải xem con chó dữ đến như vậy. Tôi cần rời đi ngay lập tức.”
Lúc đó ông Brian Trần quát lại, “Không, không, không được. Bà phải vào xem con chó.” Thế rồi ông vén áo, cho thấy ông có dắt một con dao, và nói, “Tôi có một con dao.”
Biên bản của nữ cảnh sát viên mô tả vũ khí là một con dao lớn dắt ở lưng quần của ông Brian Trần.
Sau đó ông chộp vai nữ cảnh sát viên và bắt bà ta phải đi sát bên cạnh ông vào trong nhà xem tận mắt con chó.
Biên bản của PBSO viết tiếp, “Nữ cảnh sát nghĩ rằng nếu bà ta không tuân lệnh thì ông Brian Trần sẽ đâm bà ta."
Bà cảnh sát đã “xem con chó và nói với Brian Trần rằng con chó trông khỏe mạnh, không có vấn đề gì. Bà nói vậy vì sợ bà sẽ trở thành kẻ thù của ông.”
Thế rồi ông Brian Trần lại tiếp tục nói những lời đe dọa nhắm vào mấy người hàng xóm, vào cảnh sát, và tất cả những kẻ thù của ông.

Đến khi ra được bên ngoài và leo vào chiếc xe truck, nữ cảnh sát viên liền gọi về sở PBSO và cầu cứu.
Các thám tử cho biết trong cuộc phỏng vấn thì ông Brian Trần đã nhìn nhận mình có nổi nóng với những người hàng xóm và có bắn mấy phát đạn xuống đất, nhưng ông phủ nhận hành động nắm vai bà cảnh sát hoặc đe dọa bà ta.
Ông Dave Walesky, chỉ huy trưởng cơ quan kiểm sát thú vật Palm Beach Animal Care and Control, nói với đài truyền hình WPTV, “Thỉnh thoảng những chuyện đáng tiếc như vậy vẫn xảy ra, khi xúc cảm tăng lên cao độ. Chúng tôi vẫn thường bị đe dọa.... trường hợp này lên mức cao độ của sự bạo động nhắm vào một nhân viên của chúng tôi.”
Ông Brian Trần đã bị bắt và bị viết biên bản tại nhà giam Palm Beach County Jail vào ngày 25 tháng 10, với cáo buộc tấn công với một vũ khí nguy hiểm và bắt cóc. Không thấy biên bản nói gì về việc nuôi chó của ông.
Brian Trần đã đóng tiền thế chân và rời nhà giam một ngày sau. Chưa rõ ngày nào ông sẽ trở lại tòa để bị xét xử trong vụ này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements