advertisements
Thursday, 14/10/2021 - 08:40:51

Ông Mỹ ra tòa vì đấm chết ông Việt


Michael Saunders (Las Vegas MPD)


LAS VEGAS - Một ông từ tiểu bang Pennsylvania đã ra tòa ngày thứ Ba vừa qua, 12 tháng 10, và từ đó báo chí được biết ông bị truy tố tội đấm chết một người đàn ông bên trong phòng tiếp tân của một khách sạn sòng bài ở Las Vegas. Nạn nhân là một ông gốc Việt từ tiểu bang Virginia.

Hồ sơ tòa án cho thấy bị cáo là Michael Saunders, 42 tuổi, từ thành phố Pittsburgh. Ban đầu Michael bị bắt với cáo buộc đánh một người khác bên trong khách sạn sòng bài The STRAT vào ngày 27 tháng Tám. Hồ sơ tòa cho thấy giờ đây Michael bị thêm cáo buộc sát nhân, vì nạn nhân đã qua đời trong bệnh viện.

Hồ sơ khởi tố cho biết vào ngày nói trên, cảnh sát được gọi tới sòng bài sau khi có người bị đấm vào mặt và bị té gục hôn mê trên sàn nhà. Các nhân viên đã bắt giữ nghi can mà sau đó được xác định là Michael Saunders trước khi ông ta rời khách sạn.

Nạn nhân là ông Nguyễn Duy Thạch, 73 tuổi, từ thành phố Springfield, tiểu bang Virginia. Tại bệnh viện ông Thạch được chẩn đoán bị chảy máu trong óc và bị nứt sọ. Ông từ trần vào ngày 8 tháng 9, 2021.

Phòng Pháp Y Hạt Clark County phán quyết cái chết của ông Thạch là một án mạng. Do đó giờ đây Michael bị truy tố tội nhân thay vì chỉ có tội đánh người mà thôi.

Cảnh sát nói rằng họ đã xem video giám sát và thấy ông Nguyễn Duy Thạch đã cãi nhau với một phụ nữ trong lúc họ đứng xếp hàng để vào bên trong khách sạn. Một số nhân chứng nói với cảnh sát rằng người phụ nữ đã tố cáo ông Thạch đứng quá gần cô ta.


Khách sạn sòng bài The Strat (Casino.org)

Hình video cho thấy một người đàn ông đã tiến tới từ đằng sau và đấm vào bên trái quai hàm của ông Thạch, khiến ông té xuống đất và nằm yên không động đậy. Khi đó người đánh ông Thạch và phụ nữ toan tính rời khách sạn nhưng bị bắt giữ.

Ban đầu Michael Saunders khai với cảnh sát rằng ông tin rằng ông Thạch đã tìm cách tấn công vợ sắp cưới của ông. Trong cuộc phỏng vấn của cảnh sát, Michael cho biết ông có thể nghe bạn gái đính hôn của ông nói mấy câu như “Ngưng đụng vào tôi” và “Hãy tránh xa tôi.”

Cảnh sát ghi trong biên bản rằng Michael “đã thú nhận ông không biết rõ chuyện gì đang xảy ra và chỉ thấy một người đàn ông đứng rất gần bạn gái của ông, điều đó khiến ông muốn tiến tới để đấm người đàn ông mà không hề hiểu rằng ông ta và bạn gái đã tranh cãi về chuyện gì.”

Michael đã đánh ông Thạch mà không nói một lời nào trước khi tung cú đấm chết người.

Buổi hầu tòa kế tiếp của Michael là ngày 19 tháng 10. Tòa đã không cho Michael được đóng tiền thế chân để được tại ngoại trong lúc chờ ngày ra tòa.

Nếu bị kết tội, Michael có thể lãnh án chung thân. Ông ta từng có tiền án tại tiểu bang Nevada. Một trong các tiền án là đánh người trong nhà năm 2008. Năm năm sau, Michael bị kết tội, trộm gia cư, bắt cóc, và cướp của. Ông ta đã bị tuyên án từ tám đến 20 năm trong các cáo trạng đó. Chưa rõ ông đã ra tù lúc nào để có mặt tại nơi xảy ra án mạng cuối tháng Tám vừa qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements