advertisements
Friday, 26/11/2021 - 04:07:18

Ông Nam Lộc giải thích về việc vận động giúp đỡ Thương Phế Binh


Bà Hội Trưởng Thanh Thủy trao quà lưu niệm cho nghệ sĩ Nam Lộc tại tiệc cám ơn và chia tay nhạc sĩ Nam Lộc ngày 12 tháng 9, 2018, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Garden Grove. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 *

(Vào ngày 21 tháng 11, 2021, Viễn Đông News đã đăng bài tường trình kết quả Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ 14. (Xem link dưới đây) Bài viết có nhắc đến ông Nam Lộc và việc ông vận động $200,000 giúp các Thương Phế Binh tại Việt Nam. Dưới đây là thư giải thích của ông Nam Lộc đề ngày 26 tháng 11, “để rộng đường dư luận” và “để tránh mọi sự hiểu lầm.”)


http://www.viendongdaily.com/tuong-trinh-ket-qua-dai-nhac-hoi-cam-on-anh-ky-14-hoi-khong-duoc-5wVUpVFy.html

 

Kính gởi chị Nguyễn Thanh Thủy, hội trưởng Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH,

Đồng kính gởi anh Thanh Phong, ký giả nhật báo Viễn Đông.

 

Trong bài tường trình trên nhật báo Viễn Đông ngày Chủ Nhật 21 tháng 11, 2021, về cuộc họp báo để công bố kết quả của buổi Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14, quý vị có nhắc đến tên tôi và viết: “Hội không được ông Nam Lộc trao $200 ngàn bao giờ”. Tựa đề nói trên đã vô tình tạo ra sự hiểu lầm. Vì lẽ đó tôi xin trả lời chị Thanh Thuỷ và anh Thanh Phong, đồng thời mong nhật báo Viễn Đông anh đăng tải lời giải thích của tôi để rộng đường dư luận.

 

1. Tôi không hề nhận bất cứ một đồng tiền nào để giúp đỡ Thương Phế Binh, hoặc để gây quỹ cho Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH. Việc làm duy nhất mà tôi thực hiện trong thời gian qua, là sau khi nhận được sự yêu cầu của nhiều TPB, cùng các thiện nguyện viên từ VN gởi qua, cho biết là, vì đại dịch Covid-19, cho nên nhiều vị TPB/VNCH đã không nhận được sự trợ giúp tại hải ngoại như trước kia. Đồng thời họ cũng không thể đi bán vé số hoặc ra đường để kiếm ăn vì lệnh cách ly.

 

2. Bởi lý do trên, cho nên tôi đã quyết định, một mặt đi vận động các nhà hảo tâm, một mặt tái phát động chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh” (mà tôi là người đã thực hiện từ khi bà cố hội trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhơn còn sinh tiền).

 

3. Kết quả là tôi đã được ông bà Nguyễn Võ Long ở Virginia, đồng ý giúp đỡ cho 2117 TPB/VNCH, mỗi người $100 US dollars. Số tiền đó đã lên đến hơn $200 ngàn dollars. Ông bà Nguyễn Võ Long đã đích thân nhờ các cơ sở chuyển ngân về VN để trao trực tiếp đến tay quý vị TPB tại quê nhà.

 

4. Ngoài ông bà Nguyễn Võ Long, tôi còn nhận được sự tiếp tay của hơn 400 gia đình người Việt ở khắp nơi trên thế giới, nhận lời bảo trợ từ 1 TPB hoặc nhiều hơn. Và như chủ trương cố hữu của chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”, quý vị ân nhân bảo trợ sẽ phải tự nguyện gởi tiền trực tiếp về quê nhà cho các TPB/VNCH. Chúng tôi KHÔNG NHẬN TIỀN CỦA BẤT CỨ AI, cho nên không có trách nhiệm hay tài chánh để trao lại cho cá nhân hay hội đoàn nào cả.

 

Kính mời quý vị xem lại lời kêu gọi cứu trợ TPB của tôi trong mùa đại dịch, đã được phổ biến trên tờ Người Việt cùng nhiều cơ quan truyền thông khác để tránh mọi sự hiểu lầm:

 

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/khan-thiet-cau-xin-moi-gia-dinh-mot-thuong-phe-binh/


Thành thật cám ơn, kính chúc quý vị một mùa Lễ Tạ Ơn an lành và hạnh phúc.

 

Nam Lộc
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
mike nguyen đã nói: Chinh xac nhu nhung gi ma ong Nam Loc noi va lam. Nha bao TP can nen than trong khi loan tin chu nghia VN rat phong phu de gay hieu lam neu sai tu dau cham phet. Tai sao hoi TPB da khong con gay qui nhieu nhu nhung nam truoc tu khi SBTN, TRuc HO va Nam Loc rut lui. DE nghi qyi vi trong hoi nen suy nghi lai viec lam cua qui vi. Nen thay doi hoac tu chucneu khong co kha nang. Vi chung toi da mat niem tin noi qui vi "Cai Toi" cua qui vi qua lon hon la nghe tieng noi cua nhung nguoi gop phan muon giup do cho cac TPB. Chinh qui vi hai ho. Toi con nho cac day rat kha lau. VN co con bao luc khung khiet tai mien Tay va nguoi Viet tai Hoa Ky qua cac ton giao ,hoi doan dong loat dung ra keu goi dong gop goi ve cuu giup. Rieng Phat Giao, qua bao chi loan tin, da goi ve cho hoa thuong Thich quang Do hon 500 ngan. Ong mang di cuu giup nhung khi toi Long Xuyen bi VC chan lai khong cho di va sau do khong co nghe so tien do BIEN di dau. Hoan toan khong nghe noi toi...va lich su lai tai dien khi co bao luc tai mien TRUNG, ..va con tiep noi. Ting thuong cho nguoi ngheo kho va bat hanh van con cua nguoi ra di cho nguoi con o lai van con. Nhung niem tin da mat cho nguoi to chuc. Nen giai phap cua ong Nam Loc Mot gia dinh, ca nhan tu bao tro cho mot TPB la giai phap tuyet voi. Ho chieu trac nhiem truc tiep cho ca nhan do. Hoi TPB nen pho bien cong khai tren cac co quan truyen thong danh sach cac TPB can giup do. Cac manh thuong quan nao da giup do cho ca nhan nao roi cung nen goi ten do ve cho hoi pho bien cong khai de tranh su lap lai"nguoi nhan qua nhieu va nguoi thi khong. Hoac chon giai phap la minh goi tien ve cho than nhan cua minh giup tan tay cac TPB. Neu co bi tham thung boi chinh than ho cung se tot hon la nguoi dung ke la. Do la cach ma toi tu lam tu lau cho cac TPB, Chien si dong mon, Cac nguoi ngeo kho va bat hanh boi cac thien tai...
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements