Monday, 07/12/2020 - 07:42:37

Ông Ngô Kỷ đang hồi phục sau khi bị nhiễm Covid-19


Trong hình lấy từ màn ảnh, ông Ngô Kỷ đang nằm trên giường bệnh và nói chuyện với Phố Bolsa TV qua mạng ngày Chủ Nhật. (PhoBolsaTV / Youtube)


WESTMINSTER - Ông Ngô Kỷ, 67 tuổi, một nhà hoạt động chính trị lâu năm tại Quận Cam, đã bị nhiễm dịch Covid-19. Trong lúc đang được chăm sóc tại bệnh viện, ông Kỷ đã nói chuyện khá lâu qua mạng với phóng viên của kênh Phố Bolsa TV trên Youtube và cho biết ông đang hồi phục sức khỏe.

Trong lúc nói chuyện với Phố Bolsa TV hôm Chủ Nhật, Ngô Kỷ cho biết ông đã nhập viện MemorialCare Orange Coast Medical Center vào ngày thứ Năm tuần trước, 3 tháng 12, 2020. Ông đã nhờ một bác sĩ Việt nổi tiếng tại Quận Cam xét nghiệm và giúp ông được đưa vào nhà thương để được chữa trị kịp thời.

Từ giường bệnh tại MemorialCare ở thành phố Fountain Valley, ông Ngô Kỷ đã nói chuyện rất linh hoạt, tỉnh táo, và cho biết ông đang “trong tình trạng tôi là nạn nhân trực tiếp của Covid-19,” và dịch này “rất là nguy hiểm.”
Ngô Kỷ nói ông rất may mắn “nếu không nói là thoát chết.” Ông cho biết tình trạng sức khỏe của ông đang ổn, đã qua cơn nguy kịch, và các bác sĩ đang tận tình giúp đỡ ông trong bệnh viện.

Khi được hỏi về nguồn lây nhiễm từ đâu thì ông Ngô Kỷ không thể xác định được, thậm chí không biết mình có lây cho ai khác hay không trong những lần có mặt trong những cuộc tụ tập trong cộng đồng.

Trong hơn ba thập niên qua, ông Ngô Kỷ là một nhà hoạt động chính trị rất quen mặt tại Little Saigon, nơi mà ông đã xuất hiện trong hầu hết những cuộc biểu tình chống cộng. Vì dùng cách thức chất vấn và khiêu khích để gây chú ý khi xuống đường hoặc trong hoạt động truyền thông, ông đã được nhiều người ủng hộ cũng như chê bai.

Mong cho ông sớm hồi phục sức khỏe và trở lại để đóng góp cho cộng đồng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vusaudong đã nói: Wow ong Ngo ky bi sieu vi vu Han sao hoi nhung ai khong tin vao con sieu vi nay thi hay nhin nhung benh nhan mac sieu vi va hay noi Len su that
advertisements
advertisements