Monday, 21/01/2019 - 08:04:07

Ông người Anh nợ tiền nhà, bị kẹp cổ chết tại Việt Nam

Ông Steve Bush mừng sinh nhật con gái Zara nhiều năm trước. Nay Zara đã được 22 tuổi.

VŨNG TÀU - Một kiều dân Anh Quốc được qua đời trong trường hợp bí ẩn tại Việt Nam. Các thông tin cho thấy ông có thể đã bị giết vì những món nợ chưa trả, bị bắt cóc và bị giam giữ với số tiền chuộc 1,000 bảng Anh (gần $1,300 Mỹ kim) vào đêm trước ngày ông thiệt mạng.

Ông Steve Bush, 54 tuổi, từ Hoveringham, Nottinghamshire, dời tới ở Việt Nam cách đây mười năm, để làm việc trong ngành kỹ nghệ kim loại, và đã lang thang sống trên khắp Việt Nam. Trước khi đến Việt Nam, ông cũng đã sống nhiều năm tại Úc và có một con gái mà nay đã trưởng thành.

Người cha này đã từ trần trong hoàn cảnh mà chính quyền địa phương không giải thích tại một bệnh viện tại Vũng Tàu vào ngày 12 tháng Giêng.

Một người bạn đau buồn của ông đã nói với báo điện tử Daily Mail ngày thứ Hai, 21 tháng 1, rằng có những điều đáng nghi ngờ liên quan đến sự thiệt mạng của ông Steve Bush. Người bạn này cho biết rằng ông Bush đã thiếu nợ sáu tháng tiền thuê nhà.


Steve Bush đã ở Việt Nam 10 năm, rất thích đất nước này.

Người bạn tên là Andy Oshea cũng nói thêm, rằng Steve Bush đã bị “bắt đi bởi những người yêu cầu bạn gái của ông phải trả món tiền chuộc mạng là 1,000 pound.”

Ông Oshea, một người bạn kiều cư, đã đến nhà quàn của bệnh viện để nhận dạng thi thể của ông Bush. Người bạn này có nói chuyện với ông Steve Bush một thời gian ngắn trước khi ông biến mất.

Ông Oshea nói với Daily Mail, “Ông ấy vui vẻ, ông là một kẻ lạc lối nhưng rất tốt bụng. Ông nói rằng ông không biết phải làm gì với cuộc sống hiện tại, và có nhắc tới chuyện ông đang thiếu nợ sáu tháng tiền thuê nhà.

“Tôi tin rằng ông ấy bị đưa đi từ nơi ông đang ở, bởi những người đòi món tiền chuộc 1,000 đồng từ bạn gái của ông. Cô ấy không thể làm được gì. Cô đã nhận được hơn một chục cú điện thoại gọi tới đòi tiền vào tối thứ Sáu đó.

“Sang ngày thứ Bảy lúc 8 giờ sáng, ông ấy được đưa tới bệnh viện, nhưng mới tới đó được mấy phút thì bị ngừng tim. Ông được người ta cấp cứu hồi sinh nhưng đã không qua khỏi. Khi tôi đến nhận dạng thi thể, ông có một dấu vết trên hàm và cổ. Trông như thể ai đó đã dùng cánh tay để siết cổ ông.”'

Ông Steve Bush có một bạn gái người Việt Nam. Ông tới ở Việt Nam vào năm 2008, sau mười năm sống ở Úc, và cũng đã bỏ ra nhiều năm đi khắp thế giới.

Người ta tin rằng ông vào bệnh viện ngày 12 tháng Giêng, và có thể bị ngừng tim hoặc ngộ độc rượu.
Zara Bush, con gái 22 tuổi của ông Bush, sống tại Perth, tiểu bang Western Australia, nói với Daily Mail, “Thật tiếc là cha tôi đã mất. Ông có nhiều điều để sống, và ông bỏ lại một gia đình đông người, cả nhà sẽ nhớ ông nhiều.”

Bà Amanda Bush, 50 tuổi, em gái của ông đã buồn khổ khi nói, “Chúng tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Theo như chúng tôi hiểu, anh ấy đã ở tại khách sạn đó trong sáu tháng, và anh mắc nợ.
“Chúng tôi được cho biết rằng vào sáng thứ Bảy, khách sạn kêu taxi tới chở anh vào bệnh viện, vì anh cảm thấy không khỏe.”

Anh Freddie Booth, 21 tuổi, con trai của bà Amanda và là cháu ông Bush, nói thêm, “Cậu ấy là người tốt. Cậu thích phiêu lưu mạo hiểm. Cậu đeo ba lô đi khắp Việt Nam và ở khắp nơi tại nước này. Cậu yêu mến Việt Nam.”

Hầu như không có một tờ báo nào ở Vũng Tàu hoặc ở Việt Nam loan tin về cái chết cần được điều tra này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements