advertisements
Tuesday, 29/03/2022 - 04:16:47

Ông sửa xe đạp chế súng, nhắm bắn lá nhưng trúng cửa sổ


Ông Hưu chế súng dùng hơi ép của chất cồn. (Zing)

 

HẢI PHÒNG - Có súng thì phải bắn, bắn gì bây giờ? Một ông lão 70 tuổi ở Hải Phòng đã bị công an yêu cầu đến phòng điều tra, vì ông bị nghi có liên quan đến sự việc hàng loạt nhà trong khu đô thị bể kiếng.

Trước khi triệu tập ông cụ, công an thành phố Hải Phòng đã nhận được tin báo về những vụ cửa sổ bị vỡ kiếng.

Nhiều hộ dân sống tại khu đô thị Hoàng Huy Riverside phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng khiếu nại với cơ quan chức năng về việc nhà của họ bỗng nhiên bị bể kiếng sau một tiếng nổ. Văn phòng làm việc của một chi nhánh ngân hàng tại tầng 1 cũng bị tình trạng tương tự.

Những căn nhà bị vỡ kính đều nằm tại dãy nhà giáp đường Hùng Vương. Liền kế đó là đường rầy xe lửa và khu vực dân cư phường Trại Chuối.

Quan sát khu vực xung quanh, cảnh sát phát giác các bảng báo giao thông ở vỉa hè đường Hùng Vương và bảng báo trên tuyến đường sắt gần đó có nhiều vết thủng, nghi do bi sắt bắn vào.

Sau một thời gian điều tra, công an quận Hồng Bàng xác định ông Nguyễn Văn Hưu, 70 tuổi, ở đường Hàm Nghi, phường Trại Chuối, nhà đối diện Khu Đô Thị Hoàng Huy Riverside, chính là người dùng súng bắn bi sắt gây ra các vết lõm trên các bảng báo giao thông và làm vỡ một số ô cửa kính của các hộ dân.

 


Các bảng giao thông trên đường Hùng Vương bị lồi lõm với nhiều vết đạn bi.(Zing)

 

Theo nhà chức trách, ông Hưu làm nghề sửa xe đạp. Do có sở thích, ông này tự chế súng cao su bắn đạn bi sắt.Thi thoảng, ông có lên tầng 3 của nhà mình dùng súng ngắm bắn về bảng giao thông phía dưới đường Hùng Vương hoặc vào các lá cây phía trước mặt. Nhiều khả năng cửa sổ kính của các căn hộ bị vỡ là do bị đạn lạc.

Ông Hưu đã giao nộp một khẩu súng tự chế dùng phương pháp hơi nén của chất cồn. Theo lời khai, súng này được ông Hưu chế vào năm ngoái, sau khi bắn được một tháng thì súng hỏng. Gần đây, ông Hưu chế súng cao su bắn đạn bi sắt. Khẩu súng này đã bị ông vất bỏ sau khi nghe tin công an đi tìm người gây ra những vụ vỡ kiếng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements