Monday, 16/12/2019 - 07:49:25

Ông Tập cam kết ủng hộ bà Lam

BẮC KINH - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết ủng hộ Thị Trưởng Carrie Lam trong việc điều hành, duy trì trật tự tại Hồng Kông.
"Tình hình Hồng Kông năm 2019 là phức tạp và khó khăn nhất kể từ khi trở về với đại lục,” Chủ Tịch Tập nói với truyền thông trước cuộc gặp riêng với Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam tại Bắc Kinh ngày thứ Hai. Chủ tịch Trung Quốc tuyên bố chính quyền trung ương sẽ "không ngần ngại" trong việc hỗ trợ cảnh sát Hồng Kông giữ vững luật pháp, đồng thời ca ngợi bà Lam vì đã nỗ lực nhằm duy trì nguyên tắc "một quốc gia, hai chế độ.”
Truyền thông Hồng Kông suy đoán trong cuộc gặp giữa ông Tập và bà Lam, lãnh đạo Trung Quốc có thể đưa ra những chỉ thị mới về cuộc khủng hoảng chính trị tại đặc khu, bao gồm cả việc điều chỉnh lại nhân sự trong chính quyền. Sự ủng hộ của ông Tập dành cho bà Lam đã dập tắt những thông tin trước đây nói bà có thể bị thay thế.
Trong sáng cùng ngày, Đặc khu trưởng Hồng Kông cũng gặp gỡ Thủ Tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường. Bà Lam thừa nhận Hồng Kông đã phải đối mặt với tình cảnh khắc nghiệt về chính trị, kinh tế và xã hội suốt năm vừa qua. Trong khi đó, thủ tướng Trung Quốc yêu cầu bà Lam điều tra các vấn đề xã hội của thành phố, cũng như chấm dứt bạo lực và hỗn loạn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp