Friday, 06/04/2018 - 10:01:18

Ông Trung Hoa bị bắt vì phá cửa xe trộm tiền


Zeng Zhi Tao thực hiện lại vụ án cho công an xem. (Dân Trí)


QUẢNG NINH - Công an cho biết hôm thứ Sáu, rằng họ đã mở một cuộc điều tra về hai vụ đập kính xe hơi để trộm cắp tài sản tại hai thành phố Cẩm Phả và Hạ Long, kịp thời truy thu số tiền hơn 3 tỷ đồng VN ($130,000).

Trong tuần qua, ngày 30/3, ông Nguyễn Hoài Nam, tổng giám đốc một doanh nghiệp có trụ sở tại phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả đã đến cơ quan công an trình báo về việc bị một người phá cửa xe để trộm cắp tiền.
Sáng hôm đó ông Nam đến ngân hàng rút tiền trả cho khách hàng. Khi lái xe về đến công ty, vì tin tưởng vào độ an toàn của chiếc xe nên vẫn để nguyên tiền trên xe rồi khóa cửa xe. Chiều cùng ngày, khi khách hàng đến nhận tiền, Nam bấm chìa khóa mở cửa xe thì hoảng hốt khi thấy kính xe rơi tung toé, ngó vào xe thì phát giác hết thảy số tiền lúc sáng rút tại ngân hàng đã không cánh mà bay.

Công an tỉnh đã điều tra, và trong vòng một ngày tìm ra ông Zeng Zhi Tao, 42 tuổi, trú tại Trấn Thạch Nam, huyện Hưng Nghiệp, khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Ông ta bị bắt trong lúc đang có mặt tại khu vực biên giới Móng Cái và tìm cách chuyển tiền về Trung Quốc. Công an tịch thu thời số tiền 3 tỷ đồng mà Zeng Zhi Tao đã trộm cắp của Nam.

Zeng Zhi Tao đã nhập cảnh vào tỉnh Quảng Ninh qua cửa khẩu Móng Cái. Sang đến nơi, Zeng Zhi Tao tìm mua xe máy, thuê nơi nghỉ và bỏ thời gian đến các ngân hàng theo dõi, khi thấy có người đến rút tiền rồi để tiền trong xe thì ông ta lập tức bám theo.

Ba ngày trước khi trộm xe ông Nam,ông  Zeng Zhi Tao cũng đã phá cửa một xe bán tải của ông Vũ Đức Chinh, 55 tuổi, trú tại phường Cao Xanh, Hạ Long để trộm cắp 170 triệu đồng ($7,400), khi anh này đậu xe trước một xưởng sữa chữa máy công nghiệp trên địa bàn thành phố.
(Dân Trí)


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp