Friday, 17/02/2017 - 07:38:06

Ông Việt bị tố hiếp thiếu nữ bỏ nhà ra đi


Nguyễn Nghĩa


SEATTLE – Một ông Việt Nam có biệt danh là “Asian Mike,” tức là “Mike Á Châu” đã bị bắt và bị truy tố tội hiếp dâm. Một thiếu nữ 16 tuổi từng bỏ nhà ở New Jersey và lang thang đến tiểu bang Washington đã kể lại một cuộc sống kinh hoàng tại một trại vô gia cư ở Seattle mà người địa phương gọi là “Jungle” hay “rừng hoang,” nơi cô bị hiếp dâm, bị ép buộc phải bán dâm và dùng ma túy.

Theo tin của đài truyền hình Fox Q13, cảnh sát đã bắt ông Nguyễn Nghĩa, 47 tuổi, người có biêt danh là “Mike Á Châu.” Ông này bị truy tố một tội hiếp dâm cấp hai. Khi bị bắt thì Nghĩa cũng đang bị truy nã trong hai vụ án đại hình khác.

Theo hồ sơ tòa án được đài Fox Q13 xem qua, cảnh sát đã nhận được một tin báo và đến điều tra trại vô gia cư Jungle, nơi họ tìm thấy thiếu nữ trong tháng Giêng năm nay. Thiếu nữ nói rằng cô đã bỏ nhà ra đi từ cuối tháng 11 năm ngoái, lên xe bus Greyhound và đến Seattle. Từ đó cô lần mò đến trại Jungle.

Thiếu nữ này kể rằng trong những tuần sau đó, cô bị nhiều người hãm hiếp và ép buộc cô phải bán dâm. Trong quãng thời gian này, cô bắt đầu dùng ma túy heroin.

Thiếu nữ cho biết cô bị chuyền từ lều này qua lều khác trong trại, cuối cùng bị bán cho một người đàn ông. Sau đó, có bị bán lại cho ông “Asian Mike.”

Cũng theo lời khai của thiếu nữ với cảnh sát, ông Nguyễn Nghĩa cung cấp cho cô một chỗ ở, thức án và ma túy hóa chất gồm crystal meth và crack cocaine. Ông không cho cô được dùng heroin.
Thiếu nữ cho biết ông Nghĩa đã đe dọa giết cô ít nhất một lần, nói rằng ông sẽ đánh bể nát hai đầu gối của cô nếu cô chạy trốn và rồi trở lại.

Thiếu nữ nói rằng có sáu cô gái khác cũng sống trong cùng khu vực của trại vô gia cư.
Cảnh sát đã tìm thấy một cô gái 14 từng bỏ nhà ở tiểu bang Idaho để đến đây. Thiếu nữ này nói rằng cô cũng bị ông Nghĩa hãm hiếp và cô 16 tuổi cũng là nạn nhân.

Ông Nghĩa nói rằng ông biết hai cô gái này, nhưng ông không hãm hiếp họ, hoặc cho họ ma túy hay đe dọa mạng sống của họ. Ông nói rằng ông bị họ dựng chuyện.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp