advertisements
Wednesday, 18/03/2020 - 08:16:58

Orange County phải giải thích sau khi lệnh cấm tụ tập khiến người dân hoang mang

 

SANTA ANA - Viên chức hạt Orange County vào thứ Tư đã phải giải thích về một mệnh lệnh y tế mà hạt này đưa ra vào thứ Ba, sau khi mệnh lệnh khiến nhiều người dân hoang mang. Viên chức y tế bà Nichole Quick vào thứ Ba đã ra lệnh cấm mọi hình thức tụ tập “bất kể số người,” nhưng không tính các gia đình sống cùng nhau.

Lệnh có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài đến ngày 31 tháng 3. Vài giờ sau đó, Trung Tâm Khẩn Cấp của quận đã phải ra thông báo giải thích, rằng mệnh lệnh này không phải là lệnh yêu cầu người dân ở yên tại nhà, và “không phải là lệnh phong tỏa.” Trung tâm khẩn cấp cũng nhắc người dân phải đọc kỹ tất cả lệnh cấm.

Nhiều cơ sở kinh doanh đã đóng cửa tại khu thương mại the Outlets ở Orange vào thứ Ba, dù nhà chức trách nói rằng “điều quan trọng là các cơ sở thương mại tại Orange County vẫn mở cửa kinh doanh và thực hành việc giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với người khác.”

Theo lệnh của quận hạt, chỉ các quán bar và hộp đêm chỉ phục vụ rượu bia mới phải đóng cửa. Các nhà hàng và các tiệm bán thực phẩm đều được tiếp tục mở cửa, nhưng chỉ được bán thực phẩm cho khách hàng đem đi.

“Điều đáng tiếc là mệnh lệnh đã gây hoang mang lớn cho người dân. Để giải thích rõ ràng hơn cho cư dân và các cơ sở kinh doanh tại Orange County, quận hạt sẽ công bố một mệnh lệnh y tế khác sau khi điều chỉnh,” thông cáo của Trung Tâm Khẩn Cấp cho biết.

Theo mệnh lệnh hôm thứ Ba, mọi hoạt động được coi là “thiết yếu,” như các phòng mạch, trung tâm y tế, hiệu thuốc, chợ, hoặc các cửa tiệm được coi là “cần thiết cho cuộc sống hàng ngày,” như tiệm bán dụng cụ, tiệm sửa ống nước, trạm xăng, tiệm giặt sấy… đều có thể hoạt động bình thường.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements