Thursday, 07/01/2021 - 07:34:02

Pakistan bắt 7 phiến quân Shiite, phá âm mưu tấn công


Người dân từ cộng đồng Shiite Hazara đang dự lễ truy niệm cạnh quan tài những thợ mỏ bị sát hại bởi một nhóm vũ trang trên miền cao nguyên Machh. Buổi lễ diễn ra ngày 7 tháng 1, 2020 ở ngoại ô thành phố Quetta. (Banaras Khan/ AFP via Getty Images)


MULTAN – Cơ quan chống khủng bố Pakistan mới đây đã bố ráp nơi trú ẩn của một nhóm phiến quân Shiite tại tỉnh Punjab và bắt giữ 7 nghi can, là những người đang âm mưu tấn công các lãnh đạo của những tổ chức của người Hồi Giáo Sunni. 

Trong thông cáo báo chí, cơ quan chống khủng bố Punjab cho biết, các nghi can thuộc tổ chức Sipah-e-Mohammad bị bắt trong 3 cuộc bố ráp riêng biệt trong vòng 24 giờ, tại các thành phố Sargodha, Khusab, và Sahiwal. 

Cảnh sát cũng tịch thu nhiều thiết bị chế tạo bom và vũ khí. Các nghi can này được cho là đã nhận lệnh từ thủ lãnh Mehmoon Iqbal, kẻ đang lẩn trốn tại một nước láng giềng của Pakistan. 

Nhà chức trách không cho biết tên nước láng giềng này, nhưng Pakistan trước đây từng chỉ trích Iran vì đã hỗ trợ các nhóm phiến quân Shiite. 

Vụ bắt giữ xảy ra trong lúc cộng đồng thiểu số Shiite tại Pakistan đang hết sức giận dữ và đòi trả thù, sau khi các phiến quân Sunni bắt cóc và sát hại 11 thợ mỏ tại tỉnh Baluchistan.

Các tổ chức Hồi Giáo Sunni và Shiite tại Pakistan đã thường xuyên tấn công lẫn nhau trong những năm gần đây. 

Nhà Nước Hồi giáo và các nhóm Sunni cực đoan coi người Shiite là những kẻ phản giáo, và thường xuyên nhắm vào cộng đồng này trong các cuộc tấn công chết người.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising