Monday, 27/09/2021 - 07:12:42

Pfizer sắp xin phép chích thuốc ngừa Covid cho trẻ em dưới 12 tuổi


Học sinh xếp hàng bên ngoài trường tiểu học Yung Wing School P.S. 124 tại thành phố New York sáng thứ Hai, 27 tháng 9, 2021. (Michael Loccisano/ Getty Images)


Hãng Pfizer/BioNTach đang chuẩn bị xin chính phủ liên bang cho phép dùng thuốc ngừa Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi, đưa Hoa Kỳ tiến thêm một bước gần hơn đến việc cung cấp sự bảo vệ y tế cho trẻ em trước đại dịch.

“Việc xin phép có lẽ sẽ được thực hiện trong vòng vài ngày, thay vì vài tuần,” Chủ Tịch hãng Pfizer kiêm Tổng Giám Đốc Albert Bourla cho biết trong buổi phỏng vấn vào Chủ Nhật, khi được hỏi khi nào Pfizer sẽ nộp dữ liệu thử nghiệm thuốc ngừa đối với trẻ em từ 5 đến 11 tuổi cho Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA).

Hiện nay chỉ có trẻ em trên 12 tuổi mới được chích ngừa Covid-19, gây nhiều lo ngại cho giới chuyên gia y tế, trước tình trạng số trẻ em bị bệnh đang tăng lên, năm học mới đã bắt đầu, và biến thể Delta lây lan.

Trẻ em đang chiếm gần 26% trong tổng số ca bệnh được báo cáo tại Hoa Kỳ, theo dữ liệu mới nhất của Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ. Trong tuần qua, trung bình 266 trẻ em phải nhập viện mỗi ngày vì Covid-19, theo dữ kiện của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Một khi Pfizer nộp dữ liệu thử nghiệm thuốc ngừa, các báo cáo này sẽ được đánh giá bởi hai ủy ban, một thuộc FDA và một thuộc CDC.

Nếu dữ kiện của Pfizer được nộp trong tuần này, các ủy ban có thể sẽ hoàn tất xem xét vào cuối tháng 10.

Trước khi trẻ em được cho phép chích ngừa, cơ quan CDC sẽ tiếp tục đề nghị đeo khẩu trang trong trường học, từ lớp mẫu giáo cho đến lớp 12, ngoài ra, trường học sẽ phải cải thiện hệ thống thông gió, duy trì việc giữ khoảng cách, và xét nghiệm Covid thường xuyên.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements