Friday, 04/01/2019 - 09:44:33

PG & E có thể bị cáo buộc sát nhân vì trách nhiệm trong các vụ cháy rừng


Xác người được thu hồi trong vụ cháy Camp Fire tại Magalia, California vào tháng 11, 2018. (Getty Images)

SACRAMENTO – Hãng điện và khí đốt Pacific Gas and Electric (PG&E), một đại công ty tiện ích của California, có thể bị buộc tội sát nhân, nếu bị truy ra trách nhiệm trong bất cứ vụ cháy nào trong số những trận cháy rừng gây chết người mới đây ở tiểu bang, theo Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang nói trong một hồ sơ tòa án được công bố mới đây

Văn phòng Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Xavier Becerra cho biết, PG&E có thể bị những cáo buộc nghiêm trong nhất trong một loạt cáo buộc hình sự, nếu đã gây ra bất cứ vụ cháy nào trong số những trận cháy rừng gây chết người mới đây. PG&E còn có thể bị tố cáo là đã hành động với ác ý trong quá trình vận hành và bảo trì thiết bị của công ty, theo một văn bản được nộp vào ngày thứ Sáu, 28 tháng 12, tại tòa án địa hạt liên bang Bắc California.

Thẩm phán địa hạt liên bang William Alsup đã ra lệnh cho công ty tiện ích lớn nhất của tiểu bang phải xác định xem họ có đóng vai trò nào không trong trận cháy rừng Camp Fire, trong tháng 11 từng giết chết ít nhất 88 người, phá hủy gần 14,000 ngôi nhà và phá hủy phần lớn thành phố Paradise ở miền Bắc California.

Ông Alsup đang giám sát một bản án dành cho PG & E trong một vụ án riêng rẽ, một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt thiên nhiên trong năm 2010, ở phía nam San Francisco, khiến cho tám người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Trong một tài liệu, PG&E thừa nhận rằng thiết bị của họ có thể đã gây ra Camp Fire, trận cháy rừng gây thiệt mạng nhiều nhất ở tiểu bang từ trước đến nay, bùng lên vào sáng ngày 8 tháng 11 và lan ra trên 240 dặm vuông ở vùng chân đồi Sierra Nevada.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp