Friday, 24/05/2019 - 07:20:33

Pháp truy lùng kẻ đánh bom ở Lyon


LYON – Cảnh sát Pháp đang truy lùng một nghi can đánh bom ngày thứ Sáu, sau khi một vụ nổ ở thành phố Lyon đã khiến 13 người bị thương. Camera an ninh đã ghi lại được hình ảnh nghi can bỏ lại một chiếc túi ở phía trước một tiệm bánh, không lâu trước khi vụ nổ xảy ra lúc khoảng 5:30 chiều thứ Sáu, giờ địa phương.

Hầu hết các nạn nhân bị thương ở phần chân và được cho là không quá nghiêm trọng. Tổng Thống Emmanuel Macron gọi sự việc là “một vụ tấn công,” khi được báo tin ngay trong lúc ông đang có một cuộc phỏng vấn trực tiếp trên YouTube, vào trước cuộc bầu cử châu Âu vào Chủ Nhật.

Các công tố viên chống khủng bố của Paris đã mở cuộc điều tra, và cảnh sát nói rằng họ coi sự việc là một âm mưu sát nhân. Bộ Trưởng Nội Vụ Christophe Castaner đã đến quan sát hiện trường. Trong hình ảnh từ camera an ninh, nghi can đeo kiếng đen và khẩu trang che kín mặt, chạy xe đạp tới hiện trường, bỏ lại một chiếc túi bên ngoài tiệm bánh Brioche Doree – một thương hiệu bánh nổi tiếng có nhiều chi nhánh tại Pháp.

Cảnh sát mô tả nghi can là nam giới người châu Âu hoặc Bắc Phi, mặc quần ngắn màu xám nhạt, áo sơ-mi màu xanh đậm. Nay sau khi kẻ này rời đi, chiếc túi phát nổ, bắn ra nhiều mảnh kim loại vào người đi bộ trên đường Victor Hugo.

Hiện trường vụ nổ chỉ cách nhà ga xe điện của thành phố vài con đường. Cảnh sát trên khắp nước Pháp đã nhận được lệnh tăng cường an ninh tại các khu vực công cộng và các sự kiện đông người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements